Thống đốc BoE: Tiền điện tử ngày nay dự định sẽ thất bại trong dài hạn

Thống đốc ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh tin rằng các loại tiền điện tử hiện có sẽ thất bại trong thời gian dài hơn do các tính năng bảo mật mạnh mẽ của chúng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey cho rằng không có khả năng thế hệ tài sản tiền điện tử hiện tại thiếu thiết kế và cấu trúc cần thiết để đảm bảo tồn tại lâu dài theo quy định.

Phát biểu trong hội đồng trực tuyến ngày 25 tháng 1 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số” Bailey đã trả lời câu hỏi về việc liệu tiền điện tử có ở đây để tồn tại lâu dài với sự hoài nghi hay không:

“Các loại tiền điện tử có ở đây để tồn tại không? Đổi mới kỹ thuật số trong thanh toán – có. Chúng ta đã tìm hiểu về cái mà tôi gọi là thiết kế, quản trị và sắp xếp cho một loại tiền kỹ thuật số lâu dài chưa? Không, tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở đó […] Tôi không nghĩ rằng tiền điện tử như công thức ban đầu là nó.”

Bailey chỉ ra mức độ riêng tư trong giao dịch được cung cấp bởi các tài sản tiền điện tử là một nguồn quan tâm của các nhà quản lý, khẳng định rằng cơ sở “tiêu chuẩn bảo mật cho các giao dịch” là vì lợi ích công cộng.

“Toàn bộ câu hỏi về tiêu chuẩn bảo mật cho các giao dịch được thực hiện dưới bất kỳ hình thức tiền kỹ thuật số nào, và lợi ích công cộng nằm ở đâu […] đây là một vấn đề lớn đang diễn ra trong bối cảnh,” ông nói.

Bailey cũng mở rộng mối quan tâm của mình về quyền riêng tư đối với stablecoin, nói rõ:

“Toàn bộ câu hỏi về việc mọi người có đảm bảo rằng các khoản thanh toán của họ sẽ được thực hiện bằng một thứ gì đó có giá trị ổn định […] cuối cùng liên kết trở lại cái mà chúng tôi gọi là tiền tệ fiat, có liên kết với nhà nước.”

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người tại BoE đều lo lắng về tiền điện tử. Vào tháng 11, Andy Haldane, nhà kinh tế trưởng của BoE và là thành viên thường trực của Ủy ban Chính sách Tiền tệ, đã tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử có thể là thành phần quan trọng của một ‘trật tự tiền tệ mới’.

Ngân hàng Trung ương Anh là một trong số nhiều ngân hàng trung ương đang nghiên cứu sự phát triển của đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat của riêng mình, cùng với Ngân hàng Trung ương Châu Âu và gần đây là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan