Tại sao thế giới tiền điện tử cần xây dựng một Amazon của riêng mình

Amazon và eBay dường như không quá vội vàng khi bắt đầu chấp nhận tiền điện tử. Lĩnh vực tài sản kỹ thuật số có cần tạo ra một nền tảng của riêng mình không?

Khi Satoshi Nakamoto phát hành whitepaper cho Bitcoin, tầm nhìn của ông rất đơn giản: Tạo ra một dạng tiền điện tử cho phép gửi các khoản thanh toán mà không cần sự tham gia của ngân hàng.

Ít ai có thể đoán được tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến như thế nào – chứ đừng nói đến mức vốn hóa thị trường ấn tượng của nó là 635 tỷ đô la. Nhưng thành công của Bitcoin phần lớn phụ thuộc vào cách tài sản kỹ thuật số này thường được mua và giữ để đầu cơ. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Binance, chỉ 11% những người sở hữu tiền điện tử sử dụng nó để thanh toán.

Amazon và eBay tỏ ra không mấy quan tâm đến việc triển khai hỗ trợ tài sản kỹ thuật số, một động thái có thể cho phép hàng triệu người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ một cách thoải mái. Một điều trớ trêu lâu đời nằm ở chỗ bạn có thể mua áo ủng hộ Bitcoin trên cả hai nền tảng này… nhưng chỉ bằng tiền mặt.

Chờ đợi cho những gã khổng lồ thương mại điện tử này nắm lấy tiền điện tử có thể không phải là cách tốt nhất để thực hiện. Bitcoin đã tồn tại được hơn một thập kỷ, Ether ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và hàng nghìn altcoin đã theo bước chân của họ. Các nhà bán lẻ độc lập nhỏ hơn đã bắt đầu cho phép các đồng xu lớn được sử dụng cho liệu pháp bán lẻ, nhưng nhiều thương nhân trong số này hoạt động trong các lĩnh vực thích hợp và có một số sản phẩm hạn chế.

Do đó, sự đồng thuận ngày càng tăng rằng lĩnh vực tiền điện tử nên xây dựng câu trả lời riêng cho Amazon và eBay. Những lợi thế vượt ra ngoài việc đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số cuối cùng có thể được sử dụng cho mục đích dự định của chúng. Thực hiện sáng kiến ​​này sẽ ngăn dòng vốn chảy sang những gã khổng lồ công nghệ, những người đã tạo ra hàng tỷ đô la lợi nhuận mỗi quý. Tốt hơn nữa, nó cũng có thể dẫn đến một hệ sinh thái công bằng hơn – một hệ sinh thái nơi các doanh nghiệp nhỏ bán đồ của họ trả phí thấp hơn và bảo vệ tỷ suất lợi nhuận mỏng như dao cạo của họ.

Tự do tài chính? Đừng lo lắng về điều đó

Đối với các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử đang xây dựng các nền tảng tập trung vào tiền điện tử, đây không chỉ là việc giúp bạn dễ dàng mua một đôi giày thể thao bằng Bitcoin. Đó là về việc mang lại sự hòa nhập tài chính thực sự cho tất cả mọi người – và cung cấp công nghệ blockchain cho hàng triệu người.

Hiện tại, nếu bạn muốn mua thứ gì đó trên Amazon hoặc eBay, bạn cần phải có thẻ ghi nợ – và để làm được điều này, bạn sẽ cần có tài khoản ngân hàng. Đó là niềm an ủi nhỏ đối với hàng trăm triệu người không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính này. Để có được thẻ tín dụng, bạn cần phải vượt qua nhiều rào cản hơn nữa, vì bạn cần chứng minh rằng mình có thu nhập ổn định và phù hợp với các tiêu chí cho vay nghiêm ngặt của ngân hàng. Và mặc dù có sẵn các thẻ trả trước có thể nạp tiền mặt nhưng chúng thường phải chịu phí giao dịch cao ngất ngưởng.

Tất cả những điều này đã góp phần tạo nên một thế giới mà việc mua hàng gần như không thể thực hiện được nếu không có sự tham gia của ngân hàng ở đâu đó. Và mặc dù tiền điện tử có thể được chuyển đổi thành fiat để mua hàng thương mại điện tử, nhưng quá trình này có thể trở nên khó khăn và tốn thời gian.

Thay thế

DeFi For You đang tự định vị mình là câu trả lời của ngành công nghiệp tiền điện tử đối với Amazon và eBay. Nền tảng này nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách cho phép họ bán sản phẩm của mình để đổi lấy tài sản kỹ thuật số.

Cũng như dân chủ hóa thế giới bán lẻ, công ty có tham vọng táo bạo làm rung chuyển thế giới cho vay bằng cách cho phép bất kỳ ai thành lập cửa hàng cầm đồ của riêng họ và phát hành các khoản vay ngắn hạn được đảm bảo bằng hợp đồng thông minh. Việc sử dụng công nghệ blockchain cho phép ai đó chứng minh họ đáng tin cậy theo thời gian và tiếp cận các điều khoản cho vay ưu đãi – mà không cần phải phù hợp với các tiêu chí hạn hẹp của ngân hàng.

Thông qua DeFi For You, người dùng trở thành ngân hàng của chính họ – và có cơ hội bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

Trong một buổi AMA gần đây với Cointelegraph, Giám đốc điều hành DeFi For You, Adam C. Chaplin cho biết ông lấy cảm hứng từ một bộ phim tài liệu về một cửa hàng cầm đồ ở Marbella, nơi chuyên cho phép người giàu sử dụng các vật dụng xa xỉ của họ làm tài sản thế chấp – phục vụ những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao thỉnh thoảng gặp các vấn đề về dòng tiền.

“Chúng tôi đang giúp những người không có ngân hàng, chúng tôi đang giúp đỡ thị trường cao cấp, chúng tôi có thể mở rộng điều này cho hàng triệu người theo đúng nghĩa đen – và các khoản vay nhỏ cũng rất lớn,” Chaplin nói.

Có một rào cản có thể khiến Amazon và eBay không chấp nhận tiền điện tử: Lo ngại về khả năng mở rộng. Chuỗi khối Ethereum đã trở nên cực kỳ phổ biến trong số các giao thức DeFi trong 12 tháng qua, nhưng tất cả sự tắc nghẽn này đã khiến mạng lưới rung chuyển dưới áp lực. DeFi For You đã phản ứng với điều này bằng cách chọn sử dụng Chuỗi thông minh Binance, tự hào có tốc độ nhanh hơn và chi phí thấp hơn nhờ thời gian khối từ ba đến năm giây.

DeFi For You đang tổ chức cung cấp DeFi ban đầu trong 24 giờ trên Chuỗi thông minh Binance, bắt đầu lúc 10 giờ tối UTC vào ngày 31 tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan