Signal được báo cáo đang khám phá các tính năng thanh toán tiền điện tử

Dịch vụ nhắn tin tăng nhanh Signal được đồn đại là đang thử nghiệm với một mã thông báo tiền điện tử bảo mật.

Ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư Signal được cho là đang dành nguồn lực để phát triển dịch vụ thanh toán tiền điện tử cho người dùng của mình.

Theo báo cáo của Casey Newton, người sáng lập dịch vụ bản tin công nghệ Platformer, Signal đang cân nhắc tích hợp thanh toán tiền điện tử trong ứng dụng.

Báo cáo tuyên bố rằng Signal được báo cáo đã chạy thử nghiệm thí điểm cho một mã thông báo như vậy trên nền tảng tiền điện tử bảo mật MobileCoin được Binance hậu thuẫn, dựa trên Stellar. Moxie Marlinspike, Giám đốc điều hành của Signal, là cố vấn cho dự án MobileCoin, làm tăng suy đoán rằng thử nghiệm có thể là một đợt chạy thử để triển khai tiếp theo trong ứng dụng nhắn tin.

Báo cáo của Platformer cũng lưu ý rằng Marlinspike đã hạ thấp những suy đoán này, mô tả các thử nghiệm là “khám phá thiết kế” và nói thêm, “Nếu chúng tôi quyết định muốn đưa các khoản thanh toán vào Signal, chúng tôi sẽ cố gắng suy nghĩ thật kỹ về cách chúng tôi đã làm điều đó. Thật khó để hoàn toàn là giả thuyết. “

Tuy nhiên, theo Newton, các nhân viên cũ của Signal cho biết công ty đang tích cực theo đuổi các giao thức cần thiết để tích hợp MobileCoin trên nền tảng nhắn tin. Đầu tháng 1, MobileCoin đã cố gắng làm rõ mối quan hệ của mình với Signal:

“Nói rõ là MobileCoin không phải là Signal. Chúng tôi là người hâm mộ công việc của họ nhưng chúng tôi không phải là họ. Moxie khuyên chúng tôi nhưng Signal là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập quyết liệt. Chúng tôi muốn họ sử dụng công nghệ mà chúng tôi tạo ra nhưng sự lựa chọn là của họ và của riêng họ. “

Nếu các báo cáo trở thành sự thật, Signal sẽ trở thành dịch vụ nhắn tin mới nhất tham gia vào lĩnh vực thanh toán tiền điện tử và kỹ thuật số.

Facebook đã thực hiện nhiều sửa đổi đối với dự án Diệm đã lên kế hoạch của mình sau phản ứng dữ dội về quy định.

Thật vậy, việc tích hợp một đồng tiền riêng tư trên nền tảng Signal có thể khiến công ty gặp nguy hiểm trước sự giám sát nghiêm túc của cơ quan quản lý. Theo Financial News, các công ty dịch vụ tài chính đã lo lắng về điểm mù quy định đang nổi lên do sự di chuyển của các nhà giao dịch từ WhatsApp sang Signal.

Dịch vụ nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư đã chứng kiến ​​cơ sở người dùng của nó tăng hơn 100% sau những thay đổi chính sách gần đây của WhatsApp. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng việc bổ sung các khoản thanh toán ẩn danh và các tính năng được đồn đại khác có thể khiến nền tảng trở thành nơi trú ngụ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Signal đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan