SEC đang xem xét việc xử lý giao dịch GameStop của Robinhood

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ cho biết họ đang xem xét tình trạng thất bại của Robinhood.

Cơ quan giám sát chứng khoán Hoa Kỳ đang xem xét vụ việc của Robinhood và Redditors.

Ít nhất là trong rất nhiều từ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra một tuyên bố chung vào thứ Sáu bày tỏ lo ngại về “sự biến động giá cực kỳ nghiêm trọng của giá giao dịch một số cổ phiếu trong vài ngày qua.”

Mặc dù ủy ban không sử dụng các từ “GameStop,” “Robinhood” hoặc “Reddit”, nhưng rõ ràng những gì ủy ban đang nói đến là sự hỗn loạn gần đây xung quanh ba người. Nó đã thu hút áp lực pháp lý lớn. Tuy nhiên, SEC đã xác định rõ:

“Ủy ban sẽ xem xét chặt chẽ các hành động được thực hiện bởi các tổ chức được quản lý có thể gây bất lợi cho các nhà đầu tư hoặc ngăn cản quá mức khả năng giao dịch chứng khoán nhất định của họ.”

Robinhood, đã là chủ đề của phản ứng dữ dội từ người dùng, rõ ràng đã nằm trong tầm ngắm của thông báo này, vì nó là “thực thể được quản lý”, tức là nhà môi giới-đại lý ở trung tâm của tin tức. Việc Robinhood ngừng giao dịch trên GME và các cổ phiếu khác không phải là chưa từng xảy ra, nhưng việc công ty ngừng bán nhưng không mua đã gây ra sự phẫn nộ lớn từ các nhà đầu tư và các nhà quan sát thông thường.

Đồng thời, nhiều ý kiến ​​cho rằng r / WallStreetBets, nhóm Reddit đã hợp nhất trong việc mua và nắm giữ Gamestop, như một ví dụ về thao túng thị trường cổ điển hoặc các vi phạm luật chứng khoán khác trong một địa điểm truyền thông mới. Marc Powers, trước đây là văn phòng thực thi của SEC và hiện là giáo sư trợ giảng về quy định blockchain tại Đại học Quốc tế Florida, đã bảo vệ quan điểm này, nhưng đưa ra các giải pháp thay thế cho việc thực thi cổ điển:

“Một cách khác để tiếp cận vấn đề này, thay vì theo đuổi các cá nhân, là phát hành báo cáo 21 (a) như một cách cung cấp hướng dẫn cho thị trường và những nhà đầu tư thường mới hơn này đối với quan điểm của SEC về thao túng thị trường và các luật khác có thể đã được áp dụng cho tình huống, tương tự như những gì SEC đã làm với việc phát hành báo cáo DAO liên quan đến ICO vào tháng 7 năm 2017. ”

Powers đang đề cập đến sự tham gia ban đầu của SEC vào các đợt cung cấp tiền xu ban đầu, điều này đã bị hạn chế thực thi vào thời điểm đó nhưng đã dẫn đến một cuộc đàn áp hàng loạt đối với các ICO tiếp theo.

Nhưng, có thể đó là kết quả của việc Hạ viện, Thượng viện và Tổng thống đột nhiên nằm dưới sự cai trị của đảng Dân chủ và mong muốn khôi phục lại di sản ủng hộ Phố Wall trong bốn năm qua, nhưng rất ít người ở cấp liên bang nghiêm túc nói về việc làm bất cứ điều gì về những kẻ đỏ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan