SBI Holdings và SMFG ra mắt sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số vào năm 2022

Sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số sắp tới dự kiến ​​sẽ là sàn giao dịch đầu tiên của Nhật Bản giao dịch chứng khoán kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain

Tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Holdings đang xây dựng một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số với sự hợp tác của Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui, hay còn gọi là SMFG.

Theo báo cáo của Nikkei hôm thứ Năm, sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số mới dự kiến ​​sẽ là sàn giao dịch đầu tiên của Nhật Bản giao dịch cổ phiếu kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain.

Các công ty được cho là có kế hoạch triển khai sàn giao dịch tại Osaka vào mùa xuân năm 2020, trong khi nền tảng này dự kiến ​​sẽ bắt đầu xử lý chứng khoán kỹ thuật số vào năm 2023. Để ra mắt sàn giao dịch, SBI và SMFG sẽ thành lập một nhà điều hành, Osaka Digital Exchange, hoặc ODX. SBI sẽ có 60% cổ phần trong ODX, trong khi SMFG sẽ sở hữu 40%, báo cáo nêu rõ.

Sàn giao dịch mới sẽ sử dụng hệ thống giao dịch độc quyền, một địa điểm giao dịch điện tử do một công ty chứng khoán điều hành để cho phép giao dịch bên ngoài sàn giao dịch công cộng truyền thống.

Sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số mới sẽ cạnh tranh với Sở giao dịch chứng khoán Tokyo – được cho là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba trên thế giới. Sáng kiến ​​mới đặc biệt nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế cho TSE sau khi sàn giao dịch này bị ngừng hoạt động nghiêm trọng do trục trặc hệ thống vào tháng 9 năm 2020.

SBI và SMFG không phải là những công ty duy nhất đang làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số ở Nhật Bản. Vào tháng 4 năm 2020, Tokai Tokyo Financial Holdings đã công bố kế hoạch phát triển sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Hash Dash.

SBI và SMFG trước đây đã hợp tác để cung cấp dịch vụ ngân hàng số qua điện thoại thông minh.

SBI được biết đến với quan điểm tích cực về tiền điện tử và blockchain, cũng như Ripple, một công ty fintech hiện đang đối mặt với vụ kiện liên bang ở Hoa Kỳ vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan