Sàn giao dịch mới cung cấp giao dịch Bitcoin, Ethereum, XRP tuân thủ Sharia

Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB) đã cấp giấy phép cho CoinMENA, một sàn giao dịch tiền điện tử mới có trụ sở chính tại Bahrain đang chuẩn bị ra mắt, cho phép doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ của mình trên toàn khu vực theo luật Sharia. CoinMENA đặt mục tiêu cung cấp nền tảng của mình ở Bahrain, cũng như UAE, Ả Rập Saudi, Kuwait và Oman.

Sàn giao dịch cho biết họ sẽ cung cấp bitcoin (BTC), ethereum (ETH), XRP, litecoin (LTC) và bitcoin cash (BCH).

“Khi CoinMENA phát triển, chúng tôi sẽ cung cấp quyền truy cập vào các tài sản kỹ thuật số bổ sung và mở rộng các khu vực pháp lý mà chúng tôi hoạt động, với quan điểm trở thành một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu trên quy mô toàn cầu”, Dina Sam’an, Đồng sáng lập và Quản lý Giám đốc của CoinMENA, đã được trích dẫn cho biết trong một thông báo. Công ty đặt mục tiêu sẽ sớm tung ra nền tảng này.

CBB đã cấp Giấy phép Công ty Dịch vụ Tài sản Tiền điện tử Loại 2 cho công ty trong đó tuyên bố rằng sàn giao dịch tuân thủ các quy tắc của Sharia, hoặc luật Hồi giáo. Điều này mở đường cho nền tảng này ở một số thị trường Trung Đông, nơi tài chính Hồi giáo chiếm ưu thế trong bối cảnh kinh tế của họ. Việc phân chia lãi lỗ, và cấm thu và trả lãi là hai trong số những nền tảng của ngân hàng Hồi giáo.

“Mỗi giao dịch phải liên quan đến một giao dịch kinh tế cơ bản thực sự,” theo một phân tích của Viện Tài chính Doanh nghiệp có trụ sở tại Vancouver. “Các bên tham gia hợp đồng tài chính Hồi giáo chia sẻ lãi / lỗ và rủi ro liên quan đến giao dịch. Không ai có thể hưởng lợi từ giao dịch nhiều hơn bên kia ”.

Bằng cách mở rộng giao dịch tiền điện tử vào thế giới tài chính Hồi giáo, CoinMENA có thể thâm nhập vào một thị trường được ước tính trị giá khoảng 2,1 tỷ USD vào năm ngoái, theo một báo cáo do S&P Global công bố. Tài chính Hồi giáo có chỗ đứng vững chắc ở Trung Đông, nhưng cũng đang phát triển ở các khu vực khác trên thế giới có dân số Hồi giáo đáng kể.

“Tài sản tuân theo Sharia chiếm 14% tổng tài sản ngân hàng ở [khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á] và 25% tài sản ngân hàng ở [khu vực Hội đồng hợp tác vùng Vịnh], cho thấy ngân hàng Hồi giáo tiếp tục quan trọng về mặt hệ thống ở những nước này, ”theo báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan