Sàn giao dịch Bitcoin của Hà Lan lôi kéo ngân hàng trung ương ra tòa vì quy tắc ví KYC

Một sàn giao dịch Bitcoin của Hà Lan đã thực hiện hành động pháp lý chống lại ngân hàng trung ương về luật xác minh ví tiền điện tử gây tranh cãi của họ.

Nền tảng trao đổi Bitcoin (BTC) của Hà Lan Bitonic đã đệ đơn lệnh sơ bộ lên tòa án Rotterdam yêu cầu tạm dừng quy tắc xác minh ví do ngân hàng trung ương ban hành.

Trở lại vào tháng 11 năm 2019, De Nederlandsche Bank hoặc DNB, các sàn giao dịch tiền điện tử được ủy quyền đảm bảo người dùng của họ tuân thủ các giao thức nghiêm ngặt về Biết khách hàng của bạn. Các quy tắc này bao gồm các bước xác minh cho ví rút tiền, mà Bitonic gọi là một sự phiền toái.

Vào thời điểm đó, Bitonic chỉ nắm giữ một trong ba giấy phép do DNB cấp trong số 38 đơn đăng ký cho các ngân hàng trung ương của các sàn giao dịch tiền điện tử. Thật vậy, 25 trong số 38 ứng viên cũng đã gửi một lá thư chung đến DNB yêu cầu làm rõ hơn về sự cần thiết của các giao thức tuân thủ nghiêm ngặt như vậy.

Theo thông báo của công ty, DNB được cho là đã không giải quyết được những lo ngại do Bitonic đưa ra về quy tắc KYC gây tranh cãi. Sàn giao dịch cũng tiết lộ rằng một công ty tuân thủ độc lập gần đây đã cung cấp lời khuyên chuyên gia về vấn đề nói rằng các hành động của ngân hàng trung ương không có bất kỳ giá trị pháp lý nào.

Đối với Bitonic, việc giới thiệu giao thức xác minh ví quét vi phạm luật hiện hành về quyền riêng tư của khách hàng. “Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là một thẩm phán xem xét lập trường của DNB để làm rõ liệu các yêu cầu có hợp pháp hay không,” công ty nói thêm trong thông báo của mình.

Bình luận về mục tiêu của vụ kiện, thông báo của Bitonic viết:

“Mục tiêu của chúng tôi là có thể nhanh chóng dừng quá trình xử lý toàn diện dữ liệu cá nhân áp đặt lên chúng tôi. Chúng tôi muốn quay lại tình huống mà chính chúng tôi xác định, dựa trên rủi ro, liệu chúng tôi có yêu cầu khách hàng chứng minh việc quản lý ví của mình hay không ”.

Người phát ngôn của Bitonic nói với Cointelegraph rằng công ty lấy làm tiếc khi buộc phải tìm cách giải quyết với tòa án nhưng hành động đó là cần thiết do DNB thận trọng tham gia đối thoại về các vấn đề này. Đại diện Bitonic cũng tiết lộ rằng các sàn giao dịch khác đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hành động pháp lý:

“Chúng tôi không biết liệu các thủ tục tương tự có được chuẩn bị bởi các bên khác hay không, nhưng tin tưởng rằng tòa án sẽ nhận ra sự liên quan rộng rãi hơn đối với không chỉ ngành công nghiệp tiền điện tử mà còn cả khách hàng của nó.”

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các yêu cầu KYC bổ sung đang gây ra sự không hài lòng đối với một số nhà giao dịch tiền điện tử trong nước. Bitstamp đã nhận được một số lời chỉ trích về việc sàn giao dịch được coi là thiếu phản hồi chống lại các chính sách của DNB.

DNB đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan