Robinhood tạm ngừng mua GameStop sau khi tin đồn đi ‘lên mặt trăng’

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã có Quân đội GME của riêng mình, đẩy giá cổ phiếu lên mức cao nhất mọi thời đại trước khi các nền tảng tham gia.

Các báo cáo được đưa ra vào sáng nay rằng ứng dụng giao dịch Robinhood đã tạm ngừng mua cổ phiếu GameStop và các cổ phiếu khác sau khi giá của GME tăng mạnh trong một cuộc biểu tình giống như Bitcoin.

Trừ khi bạn đang không biết tin tức này, bạn sẽ biết rằng các Redditors trung bình đã chứng minh sức mạnh đầu tư của họ tăng lên so với các nhà giao dịch lớn ở Phố Wall bán khống cổ phiếu GameStop. Phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ chống lại các quỹ đầu cơ lớn, giá cổ phiếu đã tăng hơn 1.400% từ khoảng 20 đô la vào ngày 12 tháng 1 lên 358 đô la tại thời điểm công bố.

Với mục đích đáp lại hành động giao dịch chưa từng có đang đe dọa các quỹ đầu cơ như Melvin Capital, Robinhood đã đình chỉ việc mua cổ phiếu mà Redditors đang bơm – chẳng hạn như GameStop, AMC Entertainment và những người khác. Hôm qua, một số công ty môi giới bao gồm TD Ameritrade đã hạn chế giao dịch, trong khi Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman nói rằng công ty sẽ xem xét dừng giao dịch đối với các cổ phiếu tương tự có “hoạt động bất thường”.

Sự gia tăng vượt bậc của một tài sản tài chính dường như không được đánh giá cao như cổ phiếu GameStop đã khiến nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội so sánh việc đầu tư vào cửa hàng bán lẻ với tiền điện tử, và các thuật ngữ cũng như so sánh sẽ được đưa ra. Các nhà đầu tư thường không liên quan đến tiền điện tử đã bắt đầu sử dụng biệt ngữ duy nhất cho không gian.

Hãng tin Bloomberg Businessweek mô tả cổ phiếu GameStop như “lên mặt trăng”, trong khi một số người dùng Twitter suy đoán – có thể nói đùa – rằng đợt tăng giá gần đây có khả năng làm sụp đổ toàn bộ hệ thống tài chính. Nhiều người dùng tiền điện tử mô tả việc chấp nhận Bitcoin (BTC) trên phạm vi rộng cuối cùng cũng có cùng một kết quả.

Ngoài ra, một số Redditors trên r / Wallstreetbets subreddit – nơi diễn ra phần lớn phong trào tăng giá cổ phiếu GameStop – đã viết các chủ đề tưởng tượng rằng thành công với cổ phiếu truyền thống sẽ dẫn đến việc họ mua một chiếc Lamborghini. “Ôn Lambo?” từ lâu đã là một cụm từ được sử dụng để mô tả khi một mã thông báo hoặc dự án mới trong không gian tiền điện tử có giá trị đủ để những người có túi mua được chiếc xe hơi sang trọng.

Mã chứng khoán gồm ba chữ cái của Gamestop, GME, đã được nhiều người dùng coi như một loại tiền điện tử khác với những người ủng hộ và gièm pha nhiệt thành của chính nó. Một số người đang đề cập đến r / Wallstreetbets Redditors đằng sau sự gia tăng giá là “Quân đội GME”, giống như cách Ripple và Chainlink có Quân đội XRP và Lực lượng Thủy quân lục chiến LINK của họ.

Sự giao thoa vào không gian tiền điện tử đang diễn ra theo nhiều cách hơn là chỉ bằng biệt ngữ. Hôm qua, FTX đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết GameStop như một phần của chương trình cổ phiếu được mã hóa của sàn giao dịch tiền điện tử.

Cho dù các điều khoản tiền điện tử này sẽ bị cô lập với sự quan tâm trong GameStop hay được lọc rộng rãi hơn thông qua cộng đồng stonks vẫn còn được xem xét. Mặc dù nhiều Redditors dường như vẫn đang tập trung vào AMC Entertainment và Gamestop, nhưng một số hiện đã chuyển sự chú ý sang việc mua cổ phiếu của BlackBerry và Nokia.

Redditors dường như không bị cản trở bởi những nỗ lực của Phố Wall nhằm đóng cửa họ. Đã có tin đồn về “Đội quân AMC” trên nền tảng và giá cổ phiếu vẫn cao hơn 200% so với giá chỉ hai ngày trước. Hàng nghìn người đã phản hồi hành động của Robinhood bằng cách để lại các bài đánh giá một sao cho ứng dụng trên Cửa hàng Google Play, xếp hạng 1,0 tại thời điểm xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan