Ripple yêu cầu biết lý do tại sao Ether không phải là một bảo mật khi việc bảo vệ XRP trở nên tuyệt vọng

Ripple đã đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên SEC nhằm vào các tài liệu liên quan đến những người đồng sáng lập Ethereum

Trường hợp của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang đe dọa có những tác động lớn, tốt, gợn sóng đối với ngành.

Vào ngày 29 tháng 1, Ripple Labs đã đệ trình phản hồi đối với đơn khiếu nại của SEC. Ripple, như nhiều lần trước đây, đã lập luận rằng XRP không phải là một khoản bảo mật, tức là một khoản đầu tư vào Ripple và do đó không thuộc thẩm quyền của SEC. Hơn nữa, Ripple đã chuẩn bị sẵn sàng để kéo phần còn lại của ngành vào cuộc chiến để tạo ra trường hợp của mình.

Một đại diện của Ripple nói với Cointelegraph:

“SEC rõ ràng đã chọn ra hai người chiến thắng và bỏ qua một ngành công nghiệp đang phát triển và mạnh mẽ lớn hơn nhiều so với Bitcoin và Ether. Ngoài việc phát hiện ra chúng tôi sẽ trực tiếp tìm kiếm trong vụ kiện, chúng tôi đã gửi yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) để biết thêm thông tin về cách SEC xác định trạng thái của Ether là không bảo mật. “

Yêu cầu FOIA được đề cập, có sẵn ở đây, dẫn đến tình trạng của Ether. Các đại diện tại SEC đã lặp lại nhiều lần rằng, mặc dù giá bán trước của nó có thể là một đợt chào bán chứng khoán vào thời điểm đó, nhưng Ether đủ phân cấp để nó đủ điều kiện là một loại hàng hóa và do đó, giao dịch Ether ở Mỹ thuộc thẩm quyền của Giao dịch Hàng hóa Tương lai Uỷ ban.

Yêu cầu FOIA đặc biệt yêu cầu “Tất cả thông tin liên lạc với Ethereum Foundation và / hoặc các công ty có liên quan khác (bao gồm, nhưng không giới hạn, ConsenSys) hoặc các cá nhân trong hệ sinh thái ether (bao gồm nhưng không giới hạn, Vitalik Buterin, Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Mihai Alisie, Amir Chetrit, Joseph Lubin, Gavin Wood và Jeffrey Wilcke), hoặc bất kỳ luật sư hoặc cá nhân nào khác đại diện cho Ethereum Foundation hoặc các công ty hoặc cá nhân có liên quan khác trong hệ sinh thái ether và tất cả các tài liệu, bao gồm thông tin liên lạc nội bộ, phân tích và các tài liệu khác, được chuẩn bị hoặc dựa vào Giám đốc Hinman, hoặc bất kỳ Giám đốc, Nhân viên hoặc Ủy viên hiện tại hoặc cũ nào khác để đạt được quyết định rằng ether không phải là bảo mật, bao gồm các bản thảo tuyên bố của Giám đốc Hinman về ether và các phân tích do SEC chuẩn bị Nhân Viên.”

Yêu cầu này có thể đòi hỏi một khối lượng lớn hồ sơ từ các tài liệu hoa hồng vài năm, với điều kiện ủy ban đã mất bao lâu để đưa ra bất kỳ tuyên bố nào.

Câu hỏi về thời gian là rất quan trọng trong Ether như là cuộc thảo luận về bảo mật hoặc hàng hóa. Việc bán trước Ether xảy ra nhiều năm trước khi SEC ban hành Báo cáo DAO của mình. Phản ứng với sự suy thoái đầu tư Ether vào Tổ chức tự trị phi tập trung, Báo cáo DAO là tuyên bố năm 2017 của SEC rằng một số tiền điện tử là chứng khoán.

Những năm sau đó đã chứng kiến ​​sự nhầm lẫn rất lớn về việc điều gì đủ điều kiện để cung cấp tiền xu ban đầu như một chứng khoán hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin, chưa bao giờ có giá bán trước, không bao giờ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện này. Tuy nhiên, SEC chưa bao giờ theo đuổi Ether. Nhưng vào tháng 12, ủy ban đã đệ đơn chống lại Ripple trong một trường hợp mang tính bước ngoặt cáo buộc rằng việc bán XRP của Ripple Labs cấu thành một việc bán các hợp đồng đầu tư đang diễn ra trong công ty.

Trong yêu cầu FOIA của mình, Ripple đặc biệt tập trung vào tuyên bố rằng Bitcoin và Ether đều được kiểm soát bởi các nhóm khai thác có trụ sở tại Trung Quốc, tránh khỏi những lo ngại lâu nay của các nhà quản lý Hoa Kỳ về việc kiểm soát tài sản kỹ thuật số của Trung Quốc. Ripple cũng yêu cầu liên lạc giữa ủy ban, đặc biệt là Giám đốc tài chính Bill Hinman của Bộ phận tài chính của Tổng công ty, và các nhân vật quan trọng và luật sư cho Ethereum Foundation. Mặc dù hầu như không thể tưởng tượng được rằng SEC sẽ từ chối nhiều tuyên bố của mình rằng Ether là một loại hàng hóa ở giai đoạn này trong trò chơi, mục đích của Ripple dường như là cắt giảm tính hợp pháp của quyết định đó trong một nỗ lực để bảo vệ chính nó.

Vụ kiện của SEC chống lại Ripple đã xảy ra từ lâu và Ripple đã tiêu tốn nhiều nguồn lực đáng kể để cố gắng ngăn chặn nó. Mặc dù XRP cũng có trước Báo cáo DAO, lập luận chính là Ripple tiếp tục kiểm soát phần lớn thị trường XRP theo cách mà Ethereum Foundation, Vitalik Buterin và Joe Lubin thì không.

Kể từ thông báo của SEC, giá XRP đã giảm và nhiều sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã hủy niêm yết mã thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan