Quốc hội công bố các phiên điều trần về thị trường chứng khoán trong bối cảnh trận chiến Robinhood vs. Reddit

Cả Thượng viện và Hạ viện đều đang xem xét các hoạt động thị trường của Phố Wall, đặc biệt là bán khống.

Các nhà lập pháp đang phản ứng nhanh với sự điên cuồng xung quanh cổ phiếu GameStop và AMC và các quỹ đầu cơ bán khống chúng.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters đã công bố một phiên điều trần sắp tới về việc bán khống. Sherrod Brown, Chủ tịch sắp tới của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cũng kêu gọi xem xét lại các quy tắc thị trường chứng khoán.

Bán khống là chủ đề gây tranh cãi rộng rãi vì hai ngày qua đã chứng kiến ​​sự biến động dữ dội đối với một số chứng khoán, đặc biệt là Gamestop. Các nhà giao dịch bán lẻ, giao tiếp qua Reddit và mua trên Robinhood, đã bận rộn mua GME khi đối mặt với các vị thế bán khống sắp hết hạn từ một số quỹ đầu cơ lớn.

Trước đó vào thứ Năm, Robinhood và một số nền tảng khác nhằm vào các nhà đầu tư bán lẻ đã hủy bỏ việc mua GME theo cách mà nhiều người gọi là thông đồng không công bằng với các quỹ đầu cơ được đề cập. Waters nói:

“Tôi sẽ triệu tập một phiên điều trần để xem xét hoạt động gần đây xung quanh cổ phiếu GameStop (GME) và các cổ phiếu bị ảnh hưởng khác, tập trung vào bán khống, nền tảng giao dịch trực tuyến, trò chơi và tác động hệ thống của chúng đối với thị trường vốn và nhà đầu tư bán lẻ của chúng tôi.”

Alexandria Ocasio-Cortez và Rashida Tlaib, cả hai đều ngồi trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đều tuyên bố kiên quyết phản đối hành động của Robinhood, đồng thời AOC cũng kêu gọi một cuộc điều trần.

Brown cũng bày tỏ tình cảm tương tự trong thông báo của mình: “Mọi người ở Phố Wall chỉ quan tâm đến các quy tắc khi họ là những người bị tổn thương.”

Robinhood đã ngồi vào ghế nóng pháp lý vì thực hành định tuyến lại các đơn đặt hàng cho các nhà tạo lập thị trường để trả lại tiền cho công ty. Nó đã giải quyết các khoản phí với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch với số tiền 65 triệu đô la.

Sự hỗn loạn thị trường hôm thứ Năm dường như đã thu hút đủ sự chú ý để xứng đáng với một sự thay đổi lớn trong luật chứng khoán khi chúng áp dụng riêng cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan