Phân tích giá 1/22: BTC, ETH, DOT, XRP, ADA, LTC, LINK, BCH, BNB, XLM

Giá Bitcoin đã tăng trở lại trên đường xu hướng chính nhưng mức kháng cự ở các mức cao hơn có thể hạn chế sự phục hồi của các altcoin.

Việc đặt trước lợi nhuận tích cực đã gửi Bitcoin (BTC) xuống dưới 29.000 đô la vào ngày 21 tháng 1 nhưng đây có phải là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã bán tháo vị thế của họ? Đây là một trong những câu hỏi chính khiến các nhà giao dịch bận tâm vì dòng vốn tổ chức lớn chủ yếu dẫn đến mức tăng lên tới 42.000 đô la.

Người đóng góp cho Cointelegraph, Marcel Pechman đã phân tích dữ liệu phái sinh từ các sàn giao dịch khác nhau, cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể đã mua ở mức thấp hơn. Sự sụt giảm dường như đã đặc biệt gây tổn hại cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức, dẫn đến việc thanh lý trị giá 460 triệu đô la tại các sàn giao dịch phái sinh.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy nhóm khai thác lớn nhất của Bitcoin, F2Pool, đã chứng kiến ​​dòng chảy hàng ngày 10.000 Bitcoin trong ba ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày 17 tháng 1.

Mặc dù dòng chảy ra không có nghĩa là thợ đào đã bán hết toàn bộ số lượng, nhưng nó cho thấy mục đích có thể là giảm một phần hàng tồn kho. Điều này có thể đã thu hút sự bán ra từ các nhà giao dịch, lo ngại sẽ giảm mạnh nếu các công ty khai thác tràn ngập thị trường mở với BTC.

Hiện tại, Bitcoin đang phục hồi trở lại về mức 34.000 đô la nhưng sự phục hồi hiện tại là một sự phục hồi của một con mèo chết hay một sự tiếp tục của xu hướng tăng?

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USD

Bitcoin đã giữ mức trung bình động hàm mũ trong 20 ngày (34.146 đô la) vào ngày 20 tháng 1, nhưng phe bò không thể đẩy giá trở lại tam giác đối xứng, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Những con gấu tiếp tục bán ra vào ngày 21 tháng 1 và phá vỡ hỗ trợ EMA 20 ngày một cách dứt khoát. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.


Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã thoát ra khỏi đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (28.103 USD) vào ngày hôm nay, nhưng sự gia tăng có thể gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày. Nếu cặp tiền giảm giá từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã thay đổi từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

Nếu đợt giảm giá tiếp theo phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 22.106,73 USD. Một động thái như vậy có thể trì hoãn việc nối lại xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 41,959,63.

ETH/USD

Ether (ETH) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ 1.300 đô la và đường EMA 20 ngày (1.142 đô la) vào ngày 21 tháng 1, nhưng phe bò đã bảo vệ đường xu hướng tăng hôm nay. Người mua hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 1,300.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 1,438. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng tăng đã tiếp tục. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 1,675.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, cặp tiền có thể củng cố trong một phạm vi trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Những con gấu sẽ quay trở lại cuộc chơi nếu cặp tiền giảm giá và phá vỡ dưới đường xu hướng tăng.

DOT/USD

Polkadot (DOT) hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng. Phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 14,7259 đô la, cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng thoát ra vì họ mong đợi xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên 18 đô la đến 19,40 đô la, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mức tiếp theo để theo dõi ở phía tăng là $ 24 và sau đó là $ 30.

Nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, cặp DOT / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong vài ngày nữa. Cặp tiền này có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 13,25).

XRP/USD

XRP đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0,25 đô la ngày hôm nay, nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Những con bò đực đã mua giá giảm và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,29).

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XRP / USD có thể tăng lên đường xu hướng giảm, đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trong hai lần trước đó. Nếu giá một lần nữa giảm xuống từ mức kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 0,25 đô la và hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,169 đô la.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,385. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới, nhưng nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể tiếp tục củng cố trong khoảng từ 0,25 đô la đến 0,385 đô la trong vài ngày nữa.

ADA/USD

Cardano (ADA) đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,34 đô la vào ngày 21 tháng 1 và đường EMA 20 ngày (0,30 đô la) hôm nay, nhưng phe bò đã mua ở đường hỗ trợ của kênh tăng dần, cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua hiện đang cố gắng duy trì giá trên ngưỡng kháng cự $ 0,34. Nếu họ thành công, có khả năng sẽ kiểm tra lại $ 0,3971995. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 0,40 có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 0,50. Quan điểm tăng giá này sẽ làm mất hiệu lực khi giá giảm và phá vỡ bên dưới kênh. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là SMA 50 ngày ở mức 0,22 đô la.

LTC/USD

Litecoin (LTC) đã hình thành mô hình đầu và vai sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa dưới $ 120. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường SMA 50 ngày ($ 122,80) hôm nay cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 120.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi hiện tại có thể đối mặt với việc bán ra ở đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, những con gấu sẽ lại cố gắng phá vỡ đường viền cổ ở mức 120 đô la và hoàn thành mô hình vai đầu vai. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể giảm xuống 100 đô la và sau đó là 70 đô la.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Động lượng có thể tăng trên $ 160 và dẫn đến việc kiểm tra lại $ 185,5821. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Chainlink (LINK) đã phục hồi mạnh từ ngay dưới đường EMA 20 ngày ($ 18,18) vào ngày hôm nay, điều này cho thấy phe bò đang tích cực mua vào khi giảm. Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 22, thì cặp LINK / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 23,767. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu tiếp theo là $ 27 và sau đó là $ 30.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên thì có thể hợp nhất trong vài ngày. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể đẩy cặp tỷ giá xuống dưới $ 17.

BCH/USD

Bitcoin Cash (BCH) đã phá vỡ dưới đường xu hướng tăng vào ngày 21 tháng 1 và đồng altcoin này đã giảm xuống gần với SMA 50 ngày ($ 375) vào ngày hôm nay. Đường EMA 20 ngày ($ 459) đã đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 539. Những con gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 539 và $ 370 trong một vài ngày.

Ngược lại, nếu mức tăng hiện tại giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 370. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể sửa thành $ 275.

BNB/USD

BNB/USDT daily chart. Source: TradingView

Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới mô hình hôm nay nhưng lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá xuống đường EMA 20 ngày. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Điều này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 44 và sau đó là $ 47,187.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường hỗ trợ, điều đó cho thấy các nhà giao dịch đang bán tại đường EMA 20 ngày, điều này cho thấy tâm lý giảm giá. Nếu SMA 50 ngày ($ 35,95) bị nứt, thì cặp BNB / USD có thể sửa thành $ 30 và sau đó là $ 26,7273.

XLM/USD

Stellar (XLM) đã giảm xuống dưới phạm vi $ 0,26 đến $ 0,325 vào ngày 21 tháng 1, cho thấy sự cân bằng đã thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu. Những người bán đã cố gắng giảm giá xuống SMA 50 ngày (0,205 đô la) hôm nay, nhưng những người mua đã bắt giữ mức giảm ở mức 0,228112 đô la.

XLM/USDT daily chart. Source: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trong phạm vi. Nếu họ thành công trong việc duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,264), điều đó sẽ cho thấy sự phá vỡ bên dưới phạm vi là một bẫy giảm.

Nếu phe bò có thể duy trì hoạt động mua của họ và đẩy giá lên trên 0,325 đô la, cặp XLM / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên 0,40 đô la

Mặt khác, nếu cặp tiền một lần nữa giảm và phá vỡ dưới 0,26 đô la, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc phục hồi nhỏ. Điều này có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan