Nông nghiệp được mã hóa có thể cung cấp cứu trợ kinh tế cho nông dân Argentina

Những người ủng hộ chuỗi khối tuyên bố rằng các mã thông báo hỗ trợ bằng tài sản nông nghiệp sẽ giúp nông dân ở Argentina dễ dàng thu hút đầu tư và tiếp cận thanh khoản trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn quốc.

Nền kinh tế khó khăn của Argentina – đang bị ảnh hưởng bởi các vấn đề đặc hữu chỉ trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 – đã làm gia tăng tình trạng bất ổn trong ngành nông nghiệp của nước này. Đầu tháng này, đại diện của phần lớn các nhà sản xuất quốc gia đã bác bỏ quyết định của chính phủ của Tổng thống Alberto Fernandez về việc đình chỉ tất cả các hoạt động xuất khẩu ngô như một phần trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát và gây áp lực giảm giá ngô trong nước.

Cuộc đình công của nông dân kéo theo làn sóng phản đối tương tự trong các ngành công nghiệp hạt có dầu và đậu nành vào tháng 12 năm 2020. Tình trạng bất ổn lao động gia tăng đặt ra thách thức đối với những người quản lý nền kinh tế quốc gia, do nông nghiệp đóng góp 60% xuất khẩu quốc gia và khoảng 10% Tổng sản phẩm quốc nội của Argentina.

Với việc đồng peso rơi tự do, một số doanh nhân nước ngoài đang nhìn thấy cơ hội để tiếp nhận một giải pháp dựa trên công nghệ có thể cung cấp một giải pháp thay thế để giúp nông dân vượt qua khó khăn kinh tế kéo dài của Argentina. Cụ thể, CoreLedger và công ty công nghệ Abakus dự định tung ra thị trường ngang hàng sẽ thiết lập một “nền kinh tế hàng đổi hàng” dựa trên blockchain giữa các nhà sản xuất nông nghiệp ở Argentina.

Các đối tác khẳng định việc mã hóa tài sản nông nghiệp sẽ giúp nông dân phòng ngừa lạm phát và tiếp cận thanh khoản cả trong nước và quốc tế. Một thị trường như vậy sẽ cho phép nông dân trao đổi các tiêu đề được mã hóa để lấy bất kỳ tài sản mã hóa nào khác trên nền tảng – về cơ bản thiết lập một dạng tiền tệ song song, được hỗ trợ bằng tài sản cho các nhà sản xuất địa phương.

Giám đốc điều hành Abakus Martin Furst cho rằng thiết lập này sẽ mang lại “cơ quan lớn hơn cho nông dân”, trong khi Giám đốc điều hành của CoreLedger, Johannes Schweifer, tuyên bố rằng phương pháp này có thể mang lại sự cứu trợ quan trọng. Không giống như các kế hoạch tiết kiệm dựa trên tiền mặt và cổ phiếu, lập luận của họ là các token được hỗ trợ bởi nông nghiệp về mặt chức năng trở thành stablecoin, được hỗ trợ bởi tài sản vật chất và do đó rất phù hợp với bối cảnh trong nước bị ảnh hưởng bởi sự mất giá tiền tệ. Schweifer lập luận:

“Ở một quốc gia bị lạm phát, tiếp cận với các tài sản được hỗ trợ về mặt vật chất có thể là sự khác biệt giữa tồn tại và phát triển đối với những nông dân này.”

Sau hậu quả của việc giá tiêu dùng tăng 3,8% vào tháng 10 năm 2020, biến động đồng peso dai dẳng và căng thẳng trong chính phủ trong bối cảnh đất nước đang tiến hành các cuộc đàm phán căng thẳng với Quỹ Tiền tệ Quốc tế, các nhà sản xuất trong nước có thể thực sự dễ tiếp thu hơn khi thử các chiến lược fintech thay thế có thể giúp họ để thoát khỏi những động lực kinh tế tàn phá trong nước.

Cùng với các doanh nhân blockchain, các sàn giao dịch tiền điện tử cũng tỏ ra cảnh giác với cơ hội thị trường ở các nền kinh tế đang gặp khó khăn trong khu vực, với sàn giao dịch Bitcoin (BTC) lớn nhất của Brazil —Mercado Bitcoin – gần đây đã công bố kế hoạch mở rộng khắp châu Mỹ Latinh, bao gồm cả Argentina. Dữ liệu từ Useful Tulips cho thấy Argentina hiện đứng thứ bảy trong khu vực về khối lượng giao dịch Bitcoin ngang hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan