Nhà lập pháp Hàn Quốc muốn hình sự hóa hành vi thao túng thị trường tiền điện tử

Một nghị sĩ Hàn Quốc đã thông báo về việc tạo ra một dự thảo luật dành cho các thành viên tư nhân nhằm tìm cách hình sự hóa việc thao túng thị trường tiền điện tử.

Theo News1, biện pháp này là sản phẩm trí tuệ của nghị sĩ Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập Lee Ju-hwan, người đã chỉ trích các kiến ​​trúc sư của khung pháp lý hiện hành vì quá chú trọng vào việc bảo vệ chống rửa tiền trong tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử.

Các tòa án và công tố viên trong nước trước đây đã buộc tội những cá nhân bị cáo buộc thao túng thị trường theo luật gian lận hiện hành, nhưng Lee tuyên bố rằng không có cơ sở pháp lý cụ thể để giải quyết các hành vi thương mại phi đạo đức trong lĩnh vực tiền điện tử nhằm thao túng giá thị trường, tội đầu cơ tiền điện tử hoặc việc các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) áp đặt các khoản phí quá mức.

Lee, đã đưa ra ví dụ về một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có các giám đốc điều hành đồng ý niêm yết mã thông báo để đổi lấy các khoản thanh toán tiền điện tử trị giá “hàng trăm triệu đô la” – như một phần của kế hoạch rộng lớn hơn để tăng giá mã thông báo. Ông cũng nói về một công ty có CEO bị kết án tù sau khi “tùy tiện thao túng” các số liệu giao dịch.

Tuy nhiên, nhà lập pháp tuyên bố rằng các quy định hiện hành không liên quan cụ thể đến lĩnh vực tiền điện tử.

Nếu được thông qua, luật cũng sẽ tìm cách trừng phạt những thủ phạm giao dịch nội gián và làm rò rỉ thông tin có mục đích trên các danh sách sắp tới.

Và nghị sĩ nói thêm rằng việc lạm dụng quyền lực “thường xuyên” hiện đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử, tuyên bố rằng dự luật của ông sẽ giúp thúc đẩy “thương mại công bằng và bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tài sản ảo”.

Dự luật sẽ được chuyển đến ủy ban tài chính hoặc pháp lý của hạ viện. Nếu được thông qua, các nghị sĩ có thể bỏ phiếu về nó trong nửa đầu năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan