Người Ethereans viết lời bác bỏ, trong khi vẫn còn đóng cửa độ tin cậy của Ethereum bị thu hẹp

Các Etherean đã nỗ lực làm việc để đưa ra những phản bác đối với những lời chỉ trích về Ethereum (ETH) gần đây, trong khi ETH đang dần thoát khỏi sự tin tưởng của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments có trụ sở tại Hoa Kỳ. (Cập nhật lúc 14:52 UTC với nhận xét từ Fundstrat Global Advisors.)

Nhiều người trong hội đồng ETH đã chung tay đưa ra các phản biện đối với phân tích Ethereum của nhà đầu tư phổ biến và ứng dụng đầu tư bitcoin (BTC) Swan Cố vấn Bitcoin, Lyn Alden, dưới dạng một bức thư ngỏ của Bankless podcast, cũng như ” 50 nhận xét trong tài liệu, bao gồm một số từ Vitalik [Buterin, đồng sáng lập Ethereum], “như bài đăng của Bankless ‘.

Alden gần đây đã cung cấp lý do tại sao cô ấy không đầu tư vào đồng tiền gốc của Ethereum, với một số lập luận chính cho rằng đó là một sản phẩm chưa hoàn thiện và đang thay đổi.

Alden nói rằng Ethereum vẫn đang trong quá trình hoàn thiện ở lớp cơ sở của nó và vẫn đang thay đổi cơ chế cốt lõi cơ bản.

Trong khi đó, theo bức thư ngỏ, “Ethereum ở dạng hiện tại không tuyên bố nó là một sản phẩm hoàn chỉnh.” Ethereum là một dự án được cam kết và được hỗ trợ bởi quá trình nghiên cứu và phát triển của nó, và vẫn chưa nằm ngoài giai đoạn đó.

Mặc dù Bitcoin “cam kết tự vôi hóa càng sớm càng tốt,” Ethereum không ưu tiên nó theo cách tương tự, những người đề xuất Ethereum cho biết. Bitcoin và Ethereum được thiết kế để có thể chịu được khủng hoảng và có thể tồn tại trong các tình huống xấu nhất – “Bitcoin đã hoàn toàn đạt đến trạng thái đó, Ethereum thì không.”

Alden lập luận thêm rằng “Các nhà phát triển Ethereum thay đổi chính sách tiền tệ của họ thường xuyên như Cục Dự trữ Liên bang làm, và vì những lý do tương tự.”

“Cuối cùng, việc phát hành cần thiết tối thiểu được bảo đảm giống như cách trên Ethereum vì giới hạn cố định 21 triệu được bảo đảm trên Bitcoin – bằng hợp đồng xã hội”, Bankless ‘Ryan Sean Adams nhận xét trong tài liệu. (Tìm hiểu thêm: Nỗ lực tăng nguồn cung của Bitcoin sẽ kết thúc bằng một “Bitcoin” khác)

Thư ngỏ nói thêm rằng Ethereum, ngoài các thay đổi giao thức khác, đã chính thức thay đổi tỷ lệ phát hành ETH ba lần – nhưng đây là kết quả của những thay đổi khác đối với giao thức. Hai lực lượng, “thời gian khối và phát hành ETH trên mỗi khối, là hai lý do đằng sau lý do tại sao biểu đồ phát hành ETH lịch sử bị thay đổi và không xác định.”

Chính sách tiền tệ của ETH là ‘Phát hành tối thiểu có thể thực hiện được’ vì ETH cần phải có phí bảo hiểm tiền tệ để tối đa hóa bảo mật, đồng thời từ chối giới hạn nguồn cung vì không có bằng chứng cho thấy đó là một thiết kế bền vững cho bảo mật của mạng lưới, nó cho biết thêm: “Sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ ETH và BTC là Ethereum đang lựa chọn trải qua ‘phần khó’ của thiết kế blockchain từ trước trước khi nó lắng xuống và canxi hóa.”

Alden đã đưa ra một phản hồi cho phản hồi từ nguồn lực cộng đồng:

Các phản hồi của ome là công bằng (ví dụ: biểu đồ tỷ lệ băm không lý tưởng), trong khi các câu trả lời khác tôi vẫn thấy khác.

Luận điểm cốt lõi của bài viết của tôi (Eth vẫn còn rất sớm trong quá trình phát triển; thay đổi cấu trúc cơ bản trong khi xây dựng trên nó) dường như không được đồng ý với

Và như điều này đang xảy ra, theo bybt.com, ETH đã dần rời khỏi Grayscale Investments Holdings: 203 ETH trong ngày qua, 1.406 trong tuần trước và 6.033 trong một tháng. Theo giá hiện tại, điều này có nghĩa là dòng tiền chảy ra trong 30 ngày qua là gần 7,3 triệu USD. Tổng số ETH nắm giữ hiện tại trị giá 3,47 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong khi Grayscale gần đây đã mở lại một số quỹ tín thác của mình, bao gồm cả quỹ ủy thác Bitcoin, thì Quỹ ủy thác Ethereum Grayscale vẫn đóng cửa.

Điều đó cho thấy, lượng nắm giữ litecoin (LTC) đã tăng 189.768 đồng trong tháng qua, hiện trị giá gần 26,5 triệu USD. Grayscale Bitcoin Trust đã thêm 53.643 BTC (1,69 tỷ USD) trong 30 ngày qua.

Cryptonews.com đã liên hệ với Grayscale để đưa ra bình luận.

Ethereans Write Rebuttals, While Still Closed Grayscale Ethereum Trust Shrinks 102

Và trong khi các nhà đầu tư tổ chức đang mua BTC, giúp tăng giá của nó, thông qua Grayscale, ETH vẫn quản lý để hoạt động tốt hơn tiền điện tử phổ biến nhất ngay cả khi không có sự trợ giúp từ các nhà đầu tư Grayscale. Tại thời điểm viết bài (11:52 UTC), ETH giao dịch ở mức 1.198 USD, đã giảm 4% trong một ngày và 2% trong một tuần. Nó tăng giá gần 100% trong một tháng, hoặc gần gấp ba lần so với BTC.

Như đã báo cáo, ETH có thể tăng vọt lên 10.500 USD vì đây là “trò chơi đầu tư có phần thưởng / rủi ro tốt nhất trong tiền điện tử”, theo một chiến lược gia tại Fundstrat Global Advisors, David Grider, như Bloomberg đã báo cáo. Ông nói thêm, rủi ro bao gồm những thất bại đối với việc nâng cấp mạng hoặc thị trường gấu tiền điện tử, mà không xác định thời điểm ETH có thể tăng trên 10 nghìn USD.

Trong khi đó, các đồng xu Grayscale sẽ đi đâu vẫn chưa được biết, nhưng những đồng tiền trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đang xếp chồng lên nhau. Hơn 2,57 triệu ETH đã được gửi, trị giá khoảng 3,2 tỷ USD. 225.408 ETH đã được gửi chỉ trong tuần trước, từ ngày 11 đến ngày 18 tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan