Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ‘khám phá khả năng’ của một loại tiền kỹ thuật số

Ngân hàng vẫn tuyên bố rằng các cơ quan chính phủ và cơ quan quản lý ở Ấn Độ đều “hoài nghi” và “e ngại” về tiền điện tử.

Chưa đầy một năm sau khi tòa án tối cao Ấn Độ lật lại lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đối với các doanh nghiệp tiền điện tử, quan điểm của ngân hàng về tài sản kỹ thuật số có vẻ lạc quan hơn một chút.

Theo một tập sách nhỏ về thanh toán do RBI phát hành ngày hôm nay, ngân hàng đang “khám phá khả năng liệu có cần phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat hay không.” Ngân hàng cho biết thêm rằng nếu họ thấy có nhu cầu, họ sẽ tìm cách đưa tiền kỹ thuật số vào sử dụng.

Tập sách RBI thừa nhận sự phổ biến xung quanh tiền điện tử trên toàn thế giới nhưng tuyên bố rằng các cơ quan quản lý Ấn Độ và cơ quan chính quyền địa phương đều “hoài nghi” và “e ngại” về chúng. Ngân hàng gọi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là đấu thầu hợp pháp trong nước nhưng cũng gọi chúng là “một khoản nợ ngân hàng trung ương ở dạng kỹ thuật số”.

Chính phủ Ấn Độ có mối quan hệ phức tạp với các loại tiền kỹ thuật số. Vào tháng 3 năm 2020, tòa án tối cao của đất nước đã lật tẩy hiệu quả lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử mà RBI đã áp dụng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử có hiệu lực từ tháng 4 năm 2018. Số lượng sàn giao dịch đã tăng lên theo phán quyết của tòa án tối cao, nhưng nhiều người trong không gian tiền điện tử đã bày tỏ mối quan tâm về tương lai của ngành công nghiệp trong nước.

Một ngân hàng lớn như vậy đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số có thể dễ dàng tiếp tục áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ và hơn thế nữa. RBI báo cáo rằng đã có “sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thanh toán kỹ thuật số” trong nước với mức tăng lần lượt 12,5% và 43% về khối lượng và giá trị, kể từ năm 2011. Ngân hàng nói thêm rằng họ có thể mở rộng việc áp dụng bằng cách nhắm mục tiêu “thế hệ phản ứng nhanh nhất với công nghệ và thời đại kỹ thuật số ”- những người sinh từ năm 1982 đến năm 2004.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan