Lãnh đạo đối lập Nga Navalny bất tử trong tác phẩm nghệ thuật NFT

Hoạt hình được lấy cảm hứng từ vụ bắt giữ gần đây của chính trị gia và phim tài liệu “Cung điện của Putin” về cáo buộc tham nhũng.

Lãnh đạo phe đối lập chính trị Nga Alexey Navalny là chủ đề mới nhất được giải quyết bởi thế giới nghệ thuật mã thông báo không thể thay thế đang phát triển. Một hình ảnh động lấy cảm hứng từ nhà phê bình Điện Kremlin bị bắt gần đây đã được đúc thành NFT và phát hành trên nền tảng SuperRare vào ngày 21 tháng 1.

Tác phẩm nghệ thuật 1/1, được gọi đơn giản là “Navalny”, là tác phẩm đầu tiên mà nghệ sĩ có biệt danh @ brickspacer111 đã đúc trên nền tảng này.

Đoạn kết xuất 3D bắt đầu với cận cảnh bàn tay của Navalny làm ký hiệu “V for Victory”. Khi máy quay quay lại, chúng ta thấy rằng anh ấy đang đứng trước bức tượng bán thân khổng lồ của Tổng thống Nga Putin.

Khung cảnh tiếp tục được mở rộng, cho thấy Navalny đứng trên đầu một chồng sách và tủ đựng hồ sơ, cầm trên tay những chiếc cân công lý, trong khi cảnh sát với thiết bị chống bạo động và xe ba gác cố gắng tiếp cận anh ta và đèn nhấp nháy màu xanh và đỏ chiếu sáng hiện trường.

Tên của vòng tròn bên trong được cho là của Putin sau đó lóe lên trên má của bức tượng bán thân, trong khi những ám chỉ đến “vũ trường nước” được báo cáo tại cung điện được cho là được xây dựng cho tổng thống Nga xuất hiện trên trán của nó.

Navalny gần đây đã trở về Nga từ Đức, nơi anh ta đang hồi phục sau một vụ ám sát. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng chính trị gia ủng hộ Bitcoin đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh, Novichok, khi đang lưu diễn ở Siberia vào tháng 8 năm 2020.

Các nhà chức trách Nga đã bắt giữ anh ta khi anh ta đến sân bay vì vi phạm các điều khoản quản chế của một cáo buộc tham ô trước đó, mà Navalny nói là có động cơ chính trị.

Sau khi bị bắt, Navalny đã bị xét xử trong một phiên điều trần kín tại đồn cảnh sát ở Moscow, một hành vi mà anh ta chỉ trích trong một video là rất bất thường và vi phạm luật pháp của Liên bang Nga.

Kể từ khi bị bắt, nhóm của Navalny đã phát hành một bộ phim tài liệu có chứa các cáo buộc về cái gọi là “Cung điện của Putin”. Bộ phim tuyên bố rằng khu phức hợp cung điện trị giá 1 tỷ đô la đang được xây dựng trên bờ Biển Đen này thuộc về Putin và đã được trả cho “khoản hối lộ lớn nhất trong lịch sử.”

Phim đã nhận được hơn 20 triệu lượt xem trong ngày đầu tiên ra mắt trên YouTube.

Có phụ đề là câu nói của Navalny: “Bạn không nên sợ gì ngoại trừ nỗi sợ của chính mình”, NFT “Navalny” mở cửa cho các ưu đãi từ 0,5 Ether (ETH).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan