Khi nào? Hiện nay! Bitcoin phục hồi tổng hợp của BadgerDAO, DIGG, đi vào hoạt động

Một đợt ra mắt mã thông báo Bitcoin phục hồi tổng hợp trị giá 20 triệu đô la đã hoạt động – nhưng liệu nó có hoạt động không?

Sau nhiều tuần dự đoán và một loạt các bước chuẩn bị được theo dõi chặt chẽ, Bitcoin phục hồi tổng hợp của BadgerDAO, DIGG, hiện đã hoạt động và có thể xác nhận quyền sở hữu đối với các địa chỉ đủ điều kiện trên mạng chính Ethereum.

Bản phát hành sẽ được chào đón nhiệt tình bởi một cộng đồng có lẽ quá cuồng nhiệt, một cộng đồng đã thắp sáng Twitter với “wen DIGG” trong nhiều tuần. Tuy nhiên, đối với tất cả các meme và sự phấn khích, có một số tác động kỹ thuật nghiêm trọng đằng sau cả việc phân phối và duy trì tài sản Bitcoin mới nhất trên Ethereum.

Tuy nhiên, cuối cùng, bây giờ DIGG đang ở trong thị trường hoang dã là những gì sẽ quyết định sự thành công lâu dài của tài sản Bitcoin tổng hợp – thành công có thể không được đảm bảo.

Khởi động sòng phẳng, công bằng

According to core BadgerDAO contributor and distribution architect Jon Tompkins, the amount of claimable DIGG for each eligible account was determined using a formula centered on an Ethereum address’ activity in the BadgerDAO app. Factors such as total native platform Badger tokens earned, the Badger earned to Badger staked ratio, and total stake days were taken into consideration. 

In order to prevent an overallocation to deep-pocketed “whales,” however, the DAO approved an application of a 1.75 root to smooth the distribution between addresses. As Tompkins wrote in the original DIGG distribution proposal, this root means that, while in a linear distribution the top 100 addresses would have been eligible to receive over 70% of DIGG, they instead will be able to claim just 33%.

Tompkins said that of the 600 DIGG tokens currently available the top address will receive 8.75 DIGG, while the average of the 8517 eligible addresses will be able to claim .07 of a token.

The goal of this distribution was to allow the project to “reward the little guys that are strong badger supporters but not fully disadvantage the whales,” said Tompkins.

Theo người đóng góp và kiến ​​trúc sư phân phối chính của BadgerDAO Jon Tompkins, số lượng DIGG có thể yêu cầu cho mỗi tài khoản đủ điều kiện được xác định bằng cách sử dụng công thức tập trung vào hoạt động của một địa chỉ Ethereum trong ứng dụng BadgerDAO. Các yếu tố như tổng số token Badger của nền tảng gốc kiếm được, tỷ lệ Badger kiếm được trên Badger và tổng số ngày đặt cọc đã được xem xét.

Tuy nhiên, để ngăn chặn một vị trí tổng thể cho “cá voi” có túi sâu, DAO đã chấp thuận một ứng dụng của gốc 1,75 để phân phối giữa các địa chỉ một cách suôn sẻ. Như Tompkins đã viết trong đề xuất phân phối DIGG ban đầu, gốc này có nghĩa là, trong khi trong phân phối tuyến tính, 100 địa chỉ hàng đầu sẽ đủ điều kiện nhận hơn 70% DIGG, thay vào đó, họ sẽ chỉ có thể yêu cầu 33%.

Tompkins cho biết trong số 600 mã thông báo DIGG hiện có, địa chỉ hàng đầu sẽ nhận được 8,75 DIGG, trong khi mức trung bình của 8517 địa chỉ đủ điều kiện sẽ có thể yêu cầu 0,7 mã thông báo.

Mục tiêu của việc phân phối này là để cho phép dự án “thưởng cho những người nhỏ bé là những người ủng hộ lửng mật mạnh mẽ nhưng không hoàn toàn gây bất lợi cho cá voi”, Tompkins nói.

Giữ một chốt

Bây giờ mã thông báo đã hoạt động, các trò chơi rebase bắt đầu.

Các stablecoin thuật toán đã là một chủ đề nóng trong giới DeFi trong vài tháng qua như một trong những phương tiện giao dịch phổ biến nhất. Các tài sản, chủ yếu dùng để theo dõi giá của đô la Mỹ, có các tính năng “phục hồi” để mở rộng động hoặc thu hẹp tổng cung của tài sản dựa trên các thông số đặt trước như giá hoặc thời gian.

Tuy nhiên, cho đến nay, chúng đã được chứng minh là có hiệu quả hơn nhiều trong việc làm giàu cho những người dùng biết cách chơi các thông số rebase so với cách tạo nội dung thực sự ổn định.

DIGG có thể sẽ là Bitcoin phục hồi tổng hợp đầu tiên và chắc chắn là người đầu tiên có phương thức phân phối này. Người dùng ngoài cổng sẽ có thể đặt cược DIGG của họ vào một kho tiền mang lại lợi nhuận, sử dụng nó để cung cấp thanh khoản cho các cặp DIGG / WBTC Sushiswap và Uniswap, nắm giữ tài sản cốt lõi với dự đoán về cơ sở lại tích cực hoặc bán mã thông báo trên thị trường mở.

Mặc dù đã có suy đoán về việc DIGG sẽ hoạt động như thế nào và các chiến lược tốt nhất có thể là gì, nhưng cuối cùng vẫn chưa rõ mức độ nào mà tài sản sẽ có thể giữ được mức chốt dự kiến ​​của nó do sự biến động của BTC và sự ra mắt duy nhất của DIGG.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trước đây với Cointelegraph, người sáng lập BadgerDAO, Chris Spadafora, bày tỏ hy vọng rằng các cơ chế ổn định bổ sung sắp ra mắt sẽ có thể giúp DIGG theo dõi BTC tốt hơn.

“Những gì chúng tôi muốn làm với hệ thống kho tiền của mình thực sự ở quy mô lớn là… hãy gọi nó là những kẻ độc tài‘ mua và bán ’. Vì vậy, thông qua các chiến lược tự động, chúng tôi có thể mua khi thời điểm thích hợp và bán khi đúng thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận cho người dùng “, ông nói.

Các vault sắp tới được thiết kế để chơi theo chương trình các trò chơi rebase được thiết kế để làm điều đó, nhưng với bối cảnh lý thuyết trò chơi chưa được khám phá, không thể nói liệu các vault có đủ để ổn định DIGG hay không – hoặc điều gì sẽ xảy ra sau khi các ưu đãi của vault cạn kiệt.

Cuối cùng, sau nhiều tuần mong đợi, thay vì “Wen DIGG?” Những người tham gia BadgerDAO xếp hàng để tham gia một vòng quay tại sòng bạc rebase mới nhất bây giờ phải tự hỏi mình, “Tiếp theo là gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan