Hong Kong Cyberport dẫn đầu phát triển blockchain

Giải pháp ứng dụng khởi nghiệp ngoài thương mại tài chính

Công nghệ blockchain đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và các ứng dụng của nó đã được mở rộng. Công nghệ không chỉ được áp dụng cho các phân khúc khác nhau của ngành tài chính, nó còn mở rộng sang các ngành nghề khác, cho phép quy trình và lưu trữ dữ liệu trở nên hiệu quả và minh bạch hơn. Điều này đã tạo điều kiện phát triển các mô hình kinh doanh mới. Một số công ty thành viên cộng đồng Cyberport đang sử dụng công nghệ blockchain để phát triển các giải pháp đa dạng trong các ngành tài chính và phi tài chính. Điều này bao gồm tăng cường giao dịch tài sản và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh và tính minh bạch.

Người quảng bá ứng dụng blockchain

Eric Chan, Giám đốc Truyền thông Công cộng của Cyberport, cho biết:

“Cyberport tin tưởng mạnh mẽ rằng việc thúc đẩy sự đổi mới và phát triển công nghệ của Hồng Kông dựa vào một công nghệ tiên tiến và mang tính cách mạng có tiềm năng phát triển. Blockchain là một công nghệ đột phá cho phép nhiều bên tham gia và cộng tác. Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu có hiệu quả cao, minh bạch và đáng tin cậy. Với những ứng dụng tiềm năng trong ngành tài chính và các ngành nghề khác vượt xa sức tưởng tượng, Cyberport đã xác định blockchain là một trong những cụm công nghệ quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi chủ động hợp tác với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này để cung cấp cho các công ty khởi nghiệp kiến ​​thức và ví dụ sử dụng các ứng dụng blockchain. Trong cộng đồng của chúng tôi, ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp đã phát triển thành công các giải pháp blockchain để giải quyết các điểm khó khăn của nhiều ngành. Điều này không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động và tính minh bạch của công ty mà còn tạo ra nhiều mô hình kinh doanh mới ”.

Cyberport đã thực hiện một số biện pháp để thúc đẩy sự phát triển của blockchain. Các sáng kiến ​​chính bao gồm hợp tác với R3, nhà cung cấp nền tảng blockchain hàng đầu thế giới và FORMS HK, nhà tiên phong ứng dụng blockchain, để khởi chạy “Chương trình quảng cáo khối”. Chương trình cung cấp đào tạo kỹ thuật cho các công ty khởi nghiệp, hỗ trợ họ phát triển các giải pháp công nghệ blockchain. Để thúc đẩy các ứng dụng của mình cho các doanh nghiệp, Cyberport đã ra mắt “Chuỗi diễn giả Blockchain & RegTech” từ tháng 8 đến tháng 10, nơi ngành tài chính được giới thiệu tóm tắt về các ứng dụng của blockchain trong tài sản kỹ thuật số, bảo hiểm và tuân thủ. Tuần tới, Cyberport cũng sẽ đồng tổ chức “Tuần lễ Blockchain Hồng Kông 2020” với NexChange, để xem xét các vấn đề thời sự như “tài chính phi tập trung” và các ứng dụng blockchain cho các doanh nghiệp.

Các công ty khởi nghiệp Cyberport thúc đẩy cải cách tài chính với blockchain

Blockchain là một công nghệ phi tập trung, minh bạch, chống giả mạo và truy xuất nguồn gốc, đặc biệt phù hợp với ngành tài chính đòi hỏi độ tin cậy và độ chính xác cao. Các công ty khởi nghiệp của Cyberport cũng sử dụng blockchain để phát triển các giải pháp quản lý tài sản và bảo hiểm. Công nghệ chuỗi khối cung cấp một phương thức giao dịch mới cho tài sản cố định nhằm nâng cao tính thanh khoản của tài sản theo cách thức chi phí thấp và đồng thời hạ thấp ngưỡng đầu vào cho các nhà đầu tư. Cyberport ươm tạo Liquefy áp dụng blockchain để kỹ thuật số hóa và mã hóa các tài sản vật lý. Nó mã hóa các tài sản do một gia đình ở khu vực Vịnh Trung Đông nắm giữ. Dự án đầu tiên của nó là một khách sạn cao cấp nằm ở quận Mayfair trung tâm của London. Liquefy cam kết mở rộng thị trường ở Trung Đông và đã được cấp giấy phép vận hành nền tảng giao dịch tài sản mã thông báo.

Một công ty khởi nghiệp FinTech khác là FinFabrik cũng sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh để phát triển nền tảng kỹ thuật số. Nó kỹ thuật số hóa các tài sản vật chất và vô hình, phân chia quyền sở hữu để các chủ sở hữu tài sản sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc nhận tài trợ. Điều này cho phép nhiều nhà đầu tư hơn đầu tư với số tiền nhỏ hơn và nắm giữ quyền tài sản tương ứng với khoản đầu tư của họ vào các loại dự án khác nhau như khách sạn và tòa nhà thương mại. Đối với HKbitEX, vừa trở thành vườn ươm Cyberport vào tháng 10, nó điều hành một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số không cần kê đơn (OTC) cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tính bất biến của công nghệ blockchain khiến nó trở nên đáng mơ ước trong ngành bảo hiểm, nơi giá trị cốt lõi là uy tín. Cyberport ươm tạo MediConCen sử dụng blockchain để hỗ trợ yêu cầu bảo hiểm y tế tại các công ty bảo hiểm. Điều này làm tăng niềm tin vào bệnh nhân, các nhóm y tế và các công ty bảo hiểm. Giao diện đơn giản giúp quá trình xác nhận quyền sở hữu thuận tiện hơn. Nó cũng cải thiện hiệu quả yêu cầu trong khi giảm chi phí liên quan. Một công ty khởi nghiệp Cyberport InsurTech khác, Galileo Platforms, gần đây đã hợp tác với Singlife Philippines để áp dụng công nghệ blockchain trên hệ thống quản lý chính sách bảo hiểm của mình. Điều này kết nối các bên tham gia chính sách, nhà phân phối và các bên liên quan khác trong thời gian thực. Điều đó làm giảm việc kiểm tra sao kê và công việc lý lịch, mở đường cho việc mở rộng thành công ở thị trường Philippines.

Các ứng dụng blockchain mang lại lợi ích cho ngành hàng không, bảo vệ môi trường và các dịch vụ xã hội

Các công ty khởi nghiệp của Cyberport cung cấp các giải pháp ứng dụng blockchain ngoài ngành tài chính. Trong ngành hàng không, mỗi chiếc máy bay đều có nhiều thành phần. Hồ sơ giao hàng, chuyến bay và bảo trì của nó được ghi chép rất nhiều. Điều đó gây khó khăn cho các bên liên quan khác nhau trong việc tổng hợp thông tin, do đó việc xác minh trở nên cồng kềnh. Cyberport ươm tạo Block Aero đã xây dựng một nền tảng blockchain cho các bên liên quan như các hãng hàng không và các công ty bảo trì máy bay. Công ty thiết lập một chuỗi khối tài sản liên quan đến hàng không. Hồ sơ về công việc bảo trì và sửa chữa, cũng như thông tin về chuỗi cung ứng được liệt kê rõ ràng trên các chuỗi. Điều này nâng cao hiệu quả của toàn ngành và giảm chi phí hoạt động.

Một tổ chức khác của Cyberport là Block Dynamics đã xây dựng một nền tảng tìm nguồn cung ứng cho một công ty quản lý chất thải của Pháp dựa trên công nghệ blockchain cho phép các nhà cung cấp vật liệu gửi báo giá theo thời gian thực trong các cuộc đấu giá kín. Điều này cho phép công ty tìm nguồn nguyên liệu với giá cả phải chăng. Công ty khởi nghiệp cũng đang phát triển một nền tảng với blockchain cho các doanh nghiệp và cá nhân theo dõi dấu chân carbon của họ, để bảo vệ môi trường bằng cách khuyến khích họ giảm lượng khí thải carbon.

Ngoài ra, các doanh nghiệp xã hội cũng có thể sử dụng blockchain để xử lý công việc hành chính trong việc xem xét hồ sơ người thụ hưởng và các khoản tài trợ liên quan. Cyberport ươm tạo Thành phố Shanzhai cung cấp một nền tảng blockchain cho các tổ chức phúc lợi xã hội để ghi lại và cập nhật từng mục từ người tài trợ, người nhận và chính họ. Điều này làm giảm chi phí hành chính để đảm bảo các khoản trợ cấp và quỹ từ thiện của chính phủ thực sự được sử dụng cho những người có nhu cầu.

Với sự phổ biến của công nghệ blockchain, một thị trường cho “ứng dụng phi tập trung” (D App) dựa trên blockchain đang dần hình thành. Nó đặc biệt sôi động trong lĩnh vực tài chính và giải trí kỹ thuật số. Công ty khởi nghiệp Cyberport D Labs Global đã phát hiện ra xu hướng này và bắt đầu trang web Dapp.com, để cung cấp cho người dùng tính năng phân tích và chấm điểm dữ liệu D App để họ chọn ra lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan