Giải quyết các vấn đề về biến động cho các nhà cung cấp thanh khoản với Giao thức lợi nhuận DeFi

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục mở rộng, loại bỏ nhiều quan niệm đầu cơ cho rằng bước tiến của năm ngoái là một động thái giống như bong bóng.

Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi khác nhau vượt quá 17,8 tỷ đô la – mức tăng tiếp tục diễn ra trong năm mới 2021. Dẫn đầu là một số cơ quan thành lập trong lĩnh vực này, mặc dù những người mới bắt đầu đóng vai trò quan trọng. vai trò.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, thị trường tiền điện tử đã bước vào trạng thái tăng trưởng theo hình parabol, gây ra sự biến động nghiêm trọng trên diện rộng. Mặc dù những thay đổi cho đến nay hầu hết là tích cực, nhưng sự biến động này tiềm ẩn những rủi ro nhất định đối với các nhà cung cấp thanh khoản (LP), có lẽ lớn nhất trong số đó là mất mát vô thường.

Điều đó nói rằng, DeFi Yield Protocol (DYP) đưa ra một khái niệm thú vị nhằm cố gắng giải quyết những thách thức về sự biến động đáng kể và giảm rủi ro cho LP vì chúng đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển trong tương lai của toàn bộ lĩnh vực.

Giao thức DYP là gì?

DeFi Yield Protocol, như tên cho thấy, là một giao thức mới cố gắng thay đổi cách mọi người kiếm tiền thông qua thanh khoản trên Ethereum.

Một trong những trọng tâm chính của nó là bác bỏ lập luận rằng DeFi là một không gian nơi cá voi có quyền kiểm soát mạng. Nói một cách công bằng, đây là một lập luận mạnh mẽ, được nhấn mạnh bởi một vài sự kiện trong quá khứ gần đây.

Vào tháng 9, một giao thức DeFi đã trở nên phổ biến rộng rãi là Sushiswap. Nó hứa hẹn sẽ cung cấp giải pháp cho các Nhà cung cấp thanh khoản tốt hơn so với Uniswap, công ty dẫn đầu thị trường cho đến nay khi nói đến các sàn giao dịch phi tập trung. Tuy nhiên, tại một thời điểm, nhà phát triển đã bán tất cả các mã thông báo của mình, gây ra tình trạng hỗn loạn trên diện rộng và làm giảm giá của mã thông báo gốc ngay lập tức.

Để ngăn chặn điều này, DYP đã tích hợp một tính năng chống thao túng để đảm bảo rằng tất cả các phần thưởng chung được tự động chuyển đổi từ DYP sang ETH vào lúc 00:00 UTC. Hệ thống sẽ tự động phân phối phần thưởng cho tất cả các LP.

Về bản chất, tính năng này nhằm mục đích cung cấp sự công bằng mạng cho tất cả những người tham gia vì không có cá voi nào có thể thao túng giá của mã thông báo DYP gốc để có lợi cho họ.

Làm thế nào nó hoạt động?

Để duy trì sự ổn định về giá của mã thông báo DYP, hợp đồng thông minh sẽ tự động chuyển đổi phần thưởng DYP sang ETH vào thời điểm nêu trên. Tuy nhiên, nếu giá của DYP bị ảnh hưởng nhiều hơn -2,5%, thì số lượng DYP tối đa không ảnh hưởng đến giá sẽ được đổi thành ETH.

Số tiền còn lại sẽ được giữ nguyên và sẽ được phát cùng với phần thưởng của những ngày tiếp theo. Trong thời gian bảy ngày, nếu vẫn còn phần thưởng DYP chưa được phân phối, ban quản trị của giao thức sẽ bỏ phiếu xem phần DYP còn lại sẽ được phân phối cho chủ sở hữu mã thông báo (giả sử dung sai trượt thích hợp là -2,5%) hay nó sẽ bị đốt cháy. Hãy nhớ rằng tất cả các mã thông báo bị đốt cháy cũng bị xóa khỏi lưu thông.

Đây cũng là giải pháp giảm thiểu rủi ro mất mát vô thường. Đó là một thách thức nghiêm trọng gây khó khăn cho không gian DeFi bởi vì khi giá mã thông báo giảm nghiêm trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến các nhà cung cấp thanh khoản, khiến họ phải chịu tổn thất đáng kể.

Sự phát triển sắp tới

Theo trang web chính thức, dApp đặt cược DeFi Yield Protocol đã hoạt động và nó có TVL khoảng 46 triệu đô la vào thời điểm viết bài này.

Một trong những sự kiện dự kiến ​​cho quý đầu tiên của năm 2021 là ra mắt DYP Earn Vault. Đây là một hợp đồng canh tác năng suất tự động sẽ cho phép mỗi người dùng gửi một mã thông báo cụ thể, mà chính giao thức này sẽ tự động hóa các chiến lược canh tác năng suất bằng cách di chuyển tiền giữa các nền tảng sinh lợi nhất một cách thuận tiện.

Từ lợi nhuận được tạo ra, 75% sẽ được chuyển đổi thành ETH và phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản, trong khi 25% còn lại sẽ được sử dụng để mua lại mã thông báo quản trị của giao thức và thêm thanh khoản.

Chốt lời

Những thách thức về thao túng cá voi và mất mát vô thường là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất trong không gian DeFi non trẻ.

Các giải pháp như DeFi Yield Protocol nhằm mục đích xử lý những vấn đề đó và làm cho không gian dễ tiếp cận hơn với nhóm người dùng lớn hơn. Đồng thời, các giải pháp của nó cũng nhằm mục đích tự động hóa quy trình canh tác năng suất, mang lại lợi nhuận tối ưu cho các nhà cung cấp thanh khoản, vốn là nền tảng của ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan