FBI bắt giữ nhà giao dịch tiền điện tử 24 tuổi vì hành vi gian lận hàng hóa và chuyển khoản

Nhà giao dịch vừa nói dối các nhà đầu tư và sử dụng chiến lược phái sinh chưa đăng ký trên BitMex.

Các nhà chức trách hình sự Hoa Kỳ đã buộc tội hình sự đối với một nhà giao dịch tiền điện tử mà họ cho rằng đã lừa đảo các nhà đầu tư trên 5 triệu đô la.

Bộ Tư pháp thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã bắt giữ Jeremy Spence. Từ năm 2017 đến năm 2019, Spence 24 tuổi đã vận hành một kế hoạch đầu tư tiền điện tử dưới tên “Tín hiệu tiền điện tử”, chủ yếu thông qua Twitter và Discord.

Thông báo dẫn lời Trợ lý Giám đốc FBI William Sweeney cho biết:

“Như bị cáo buộc, Jeremy Spence đã xuyên tạc sự thành công của nền tảng đầu tư của mình để lôi kéo mọi người gửi tiền theo cách của mình. Vì giao dịch của anh ấy ít lợi nhuận hơn và kém thành công hơn đáng kể so với những gì anh ấy đại diện cho các nhà đầu tư, anh ấy đã sử dụng tiền từ các nhà đầu tư mới để trả nợ cho những người khác nhằm giữ cho kế hoạch của mình tiếp tục – một dấu hiệu điển hình của kế hoạch Ponzi.”

Đơn khiếu nại hình sự được công bố cùng với thông báo giải thích thêm rằng Spence đã tuyên bố đang thực hiện các giao dịch sinh lợi cao thông qua sàn giao dịch tiền điện tử BitMex, người lãnh đạo đã bị bắt vào tháng 10 với cáo buộc hỗ trợ rửa tiền. FBI cáo buộc rằng Spence đã lừa dối các nhà đầu tư với tuyên bố sử dụng các hợp đồng vĩnh viễn của BitMex để đạt được tỷ lệ hoàn vốn cao.

Vào tháng 11 năm 2018, trong khi Spence đang làm giả bằng chứng về khoảng 1.000 BTC trong quỹ của mình, nó chưa bao giờ vượt quá 11 BTC, các nhà chức trách cho biết. Spence phải đối mặt với 10 năm vì gian lận hàng hóa và 20 năm cho gian lận chuyển khoản.

Mặc dù đây là những cáo buộc hình sự từ DoJ, nhưng thông báo này cảm ơn Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã giúp đỡ trong cuộc điều tra. Trong những năm gần đây, CFTC đã và đang nỗ lực mở rộng khả năng xác định các chương trình đầu tư chưa đăng ký hoặc bất hợp pháp dựa trên các dẫn xuất tiền điện tử. Điều đó phần lớn phụ thuộc vào các nền tảng phân tích mới có thể sàng lọc qua các phần của web mà các nhà điều tra CFTC truyền thống vẫn đang cố gắng làm quen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan