Cuộc chiến Bitcoin whitepaper có thể kết thúc tại tòa án vì cả hai bên leo thang kịch tính

Tranh chấp về quyền sở hữu hợp pháp của whitepaper Bitcoin có thể khiến nó phải đưa ra tòa án vì một chủ sở hữu trang web từ chối lùi bước trước các mối đe dọa pháp lý của Craig Wright.

Màn kịch đang diễn ra xung quanh quyền sở hữu whitepaper của Bitcoin (BTC) rất có thể được đưa ra tòa án, sau khi cả hai bên tham gia vào cuộc tranh chấp nói với Cointelegraph rằng họ đã sẵn sàng “đi tất cả các cách”.

Vào ngày 21 tháng 1, chủ sở hữu của hai trang web Bitcoin đã bị các luật sư đại diện cho Craig Wright, người tự xưng là nhà phát minh Bitcoin Satoshi Nakamoto, đe dọa sẽ có hành động pháp lý. Wright tuyên bố là chủ sở hữu bản quyền ban đầu của whitepaper Bitcoin và yêu cầu cả hai trang web xóa các bản sao tài liệu được lưu trữ cục bộ của họ nếu có nguy cơ bị khởi kiện.

Một trang web, Bitcoincore.org, kể từ đó, đã xóa báo cáo chính thức, cho rằng việc vướng vào cuộc chiến pháp lý tốn kém với Wright, người hạnh phúc kiện tụng sẽ đạt được rất ít và không phải là một ngọn đồi đáng chết.

Tuy nhiên, chủ sở hữu của Bitcoin.org, cũng là mục tiêu của Wright, cho đến nay đã từ chối xóa whitepaper và cho biết anh ta không có ý định làm như vậy.

Nói riêng với Cointelegraph, nhà phát triển có biệt danh là Cobra cho biết anh ta sẵn sàng tự bào chữa trước tòa nếu các thủ tục pháp lý được đưa ra chống lại anh ta.

“Không có thủ tục pháp lý nào thực sự đã bắt đầu, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đi tất cả các cách và tự bảo vệ mình nếu nó xảy ra.”

Ed Pownall của CoinGeek, người đã nói chuyện thay mặt Craig Wright trong quá khứ, nói với Cointelegraph rằng Cobra và những người khác từ chối tuân thủ có 4 lựa chọn trước mắt:

  • “Không trả lời và không làm gì cả: điều này sẽ dẫn đến việc Craig đưa ra các thủ tục ra tòa chống lại họ vì vi phạm bản quyền”
  • “Trả lời thư của chúng tôi và cho chúng tôi biết nơi cần đến: như trên”
  • “Trả lời thư của chúng tôi cho chúng tôi biết họ đang gỡ WP / các ấn phẩm của WP khỏi trang web của họ và họ thực sự làm như vậy: không có hành động nào chống lại họ”
  • “Không trả lời thư của chúng tôi nhưng vẫn gỡ xuống WP / các ấn phẩm của WP khỏi trang web của họ: theo 3”

Khi được nhóm của Wright đưa ra tối hậu thư 4 điểm này, phản hồi của Cobra rất thẳng thừng, dường như báo hiệu sự ưu tiên cho phương án số 1. Anh ấy nói:

“Có vẻ như những gì tôi nghĩ, và chúng tôi sẽ không trả lời, f *** họ.”

Pownall nói rằng nếu Cobra không phản ứng với các thủ tục pháp lý, luật sư của Wright sẽ sẵn sàng nộp đơn lên tòa án để đưa ra phán quyết mặc định, trong đó bị cáo không trả lời hoặc đưa ra lời biện hộ sẽ bị xét xử mà không cần xét xử.

Vào năm 2019, Wright đã cố gắng kiện người tạo ra Ethereum (ETH) Vitalik Buterin vì tội phỉ báng sau khi Buterin chế nhạo tuyên bố của Wright là Satoshi Nakamoto, gọi anh ta là kẻ lừa đảo. Trong trường hợp này, Buterin chỉ đơn giản là không trả lời bức thư và thời hạn cuối cùng đã hết.

Wright trước đây đã khởi kiện nhiều nhân vật trong không gian tiền điện tử, bao gồm Bitcoin podcaster, Peter McCormack, nhà phát triển Bitcoin, Adam Back và người sáng lập Bitcoin.com, Roger Ver – tất cả đều có mức độ thành công khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan