CryptoPunk NFT ngoài hành tinh cực hiếm được bán với giá 605 ETH, tương đương 750.000 USD

Thị trường NFT đang trở nên nóng bỏng khi một CryptoPunk hiếm “ngoài hành tinh” được bán với giá hơn 750.000 USD

Giữa một đợt tăng giá trên toàn thị trường hoang dã cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT), một CryptoPunk cực hiếm “ngoài hành tinh” đã được bán hôm nay với giá 605 Ether, trị giá hơn 750.000 đô la theo giá hiện nay.

CryptoPunks được coi là dự án NFT ban đầu, được phát hành ngay cả trước Cryptokitties, dự án sưu tầm dựa trên blockchain đã thúc đẩy NFT trở thành ý thức chính thống. Các nhà phát triển CryptoPunks Larva Labs báo cáo rằng Punks đã chiếm 26 triệu đô la doanh số bán hàng trọn đời trên thị trường gốc của họ và giá bán trung bình cho Punks trong năm qua là 6.199 đô la.

Mỗi Punk có các thuộc tính độc đáo, chẳng hạn như màu nền, phụ kiện và thậm chí một số đặc điểm cực hiếm, chẳng hạn như ngoại hình “người ngoài hành tinh” hoặc “thây ma”. Punk được bán ngày hôm nay, # 2890, là một trong chín Punks của người ngoài hành tinh còn tồn tại.

Việc đấu thầu cho Punk đã cạnh tranh trong suốt tuần trước, với DeFi megawallet-turn-Twitter nhân cách 0x_b1 đã đặt giá thầu 500 ETH. Punk được bán lần cuối vào tháng 7 năm 2017 với giá 8 ETH, có nghĩa là chủ sở hữu đã thu về 75 lần lợi tức đầu tư của họ.

Chủ sở hữu mới là một nhóm các nhà đầu tư bao gồm FlamingoDAO, một “tập thể NFT hỗ trợ và thu phí NFTS cao cấp,” theo người phát ngôn của Flamingo. Quản lý Twitter chính thức của FlamingoDAO đã xác nhận giao dịch mua bằng meme:

“Thật đơn giản: Cryptopunks là một dự án đột phá; Người phát ngôn của luận án đầu tư cho biết nó đã ghi ngày trước tiêu chuẩn ERC 721 và những con mèo tiền điện tử. “Người ngoài hành tinh là dạng Cryptopunk hiếm nhất và chúng tôi tin rằng Người ngoài hành tinh có được sẽ được các nhà sưu tập đánh giá cao theo thời gian và trưởng thành thành một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mang tính biểu tượng.”

Nhà sưu tập nghệ thuật tiền điện tử @gmoneyNFT, người đã tự mình giảm 140 ETH trên Punk vào đầu tháng, cho rằng người ngoài hành tinh là một khoản đầu tư tốt mặc dù định giá cao ngất trời.

“Tôi nghĩ đó là một giao dịch mua tuyệt vời. Khi thế giới chuyển động kỹ thuật số nhiều hơn, thì tính “linh hoạt” của kỹ thuật số sẽ ngày càng quan trọng hơn. Đó là cách con người vận hành trong thế giới vật chất. Nó sẽ không thay đổi trong lĩnh vực kỹ thuật số, ”ông nói.

Từ lâu đã bị chế giễu như một phương thức sử dụng thứ cấp cho blockchain, doanh số bán hàng như ngày hôm nay chứng minh rằng các NFT chỉ mới bắt đầu có một ngày mới. NBA Topshot, một dự án nổi bật sưu tầm được từ Dapper Labs, đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến và các sinh vật gốc của Axie Infinity cũng được bán với giá đáng chú ý vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình đã đặt câu hỏi về việc các NFT hiếm có giá cao ngất ngưởng, lập luận rằng sự khan hiếm kỹ thuật số đơn giản là nền tảng lung lay để biện minh cho việc bán 750.000 đô la. @gmoneyNFT bác bỏ những lời chỉ trích này, nói rằng có rất nhiều tương tự trong thế giới thực có ý nghĩa nhiều – hoặc ít – có ý nghĩa.

“Tại sao ai đó lại trả hàng triệu đô la cho một bản in lụa gốc của Andy Warhol trong khi bạn có thể mua trực tuyến cùng một bức tranh với giá 20 đô la? Tại sao ai đó lại mua một đôi yeezy với giá 300 đô la trong khi bạn có thể mua một đôi giả từ cùng một nhà máy, được làm bằng cùng một chất liệu với giá thấp hơn nhiều? Con người thích cảm thấy đặc biệt. Nguồn gốc có giá trị. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan