Công ty thanh toán lớn SIA ra mắt thị trường tín dụng thứ cấp dựa trên DLT

Công ty dịch vụ tài chính Ý SIA có kế hoạch ra mắt nền tảng dựa trên Ethereum để giao dịch tín dụng thứ cấp vào nửa cuối năm 2021.

SIA, một công ty Ý chuyên về dịch vụ thanh toán điện tử, đang làm việc trên một hệ thống dựa trên blockchain để cho phép giao dịch tín dụng thứ cấp.

Nền tảng sắp tới sẽ cho phép các ngân hàng, quỹ và các nhà khai thác tài chính đàm phán các giao dịch tín dụng thứ cấp thông qua blockchain, SIA thông báo vào thứ Ba.

Người phát ngôn của SIA nói với Cointelegraph rằng công ty có kế hoạch thử nghiệm nền tảng này trong quý II, trong khi dự kiến ​​ra mắt toàn bộ vào nửa cuối năm nay.

Nền tảng giao dịch tín dụng mới của SIA đang được phát triển với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp fintech WizKey. Công ty có trụ sở tại Milan đang xây dựng các giải pháp tài chính tập trung vào các sản phẩm tài chính có cấu trúc và quản lý và chuyển giao tín dụng.

Bằng cách triển khai blockchain, SIA dự định cung cấp cho các nhà khai thác tài chính quyền truy cập tức thời và an toàn vào danh mục tín dụng cũng như dữ liệu và tài liệu cơ bản. “Việc chứng nhận thông tin và quy trình làm việc thông qua blockchain cung cấp cho tất cả những người mua thứ cấp trên thị trường sự tin tưởng cần thiết để biết rằng dữ liệu nhất quán và được chứng nhận, làm tăng tốc độ giao dịch và tính thanh khoản của thị trường”, đại diện của SIA cho biết.

Giám đốc điều hành và người sáng lập WizKey Marco Pagani nói rằng dự án dựa trên blockchain nhằm mục đích tạo ra một “thị trường thứ cấp minh bạch, thanh khoản và hiệu quả cho NPL, do đó mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ thống quốc gia”. Daniele Savarè, giám đốc sáng tạo và giải pháp kinh doanh tại SIA, cũng lưu ý rằng dự án sẽ được phát triển theo cách chuẩn hóa phù hợp với các quy định của châu Âu.

SIA đã làm việc với các phát triển liên quan đến blockchain trước đây. Vào tháng 6 năm 2020, SIA đã hoàn thành một dự án về khả năng tương tác xuyên chuỗi, nhắm mục tiêu các dịch vụ cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan