Công ty khai thác Bitcoin ‘ma’ bị cáo buộc giao dịch trên Nasdaq đối mặt với vụ kiện tập thể

Các nhà đầu tư đang kiện một công ty khai thác Bitcoin vì bị cáo buộc ngụy tạo sự tồn tại của các trang trại khai thác BTC ở Trung Quốc và báo cáo gây hiểu lầm cho công chúng.

Bit Digital, một công ty khai thác Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, là đối tượng của một vụ kiện tập thể cáo buộc công ty đã ngụy tạo phạm vi hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) của mình.

Theo đơn kiện, được đệ trình lên tòa án Quận phía Nam của New York vào thứ Tư bởi nguyên đơn Anthony Pauwels, Bit Digital đã đánh lừa các nhà đầu tư và đưa ra những tuyên bố sai lầm về mức độ kinh doanh khai thác Bitcoin của mình, gây ra thiệt hại tài chính đáng kể cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, nguyên đơn tham khảo một báo cáo điều tra của J Capital Research tuyên bố Bit Digital chỉ đơn giản nói dối về việc các trang trại khai thác Bitcoin đang hoạt động trên khắp Trung Quốc. Trang web của công ty tuyên bố có hơn 40.000 giàn khai thác hiện đang hoạt động, có tốc độ băm là 2.253 petahashes mỗi giây, đã khai thác thành công hơn 1.500 BTC kể từ đầu năm 2020.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại J Capital cho biết họ đã liên hệ với các quan chức chính phủ ở các tỉnh của Trung Quốc nơi Bit Digital tuyên bố hoạt động, chỉ để thấy rằng chưa ai từng nghe nói về họ.

Khi nghiên cứu của J Capital đạt tiêu đề tin tức, giá cổ phiếu của Bit Digital đã giảm mạnh 25%. Từ mức định giá cao nhất của BTBT là 29,27 đô la vào đầu tháng 1, giá cổ phiếu kể từ đó đã giảm 44% xuống mức định giá hiện tại là khoảng 16 đô la.

Vào thứ Ba, Bit Digital đã đưa ra phản hồi đối với các tuyên bố của J Capital, chỉ ra rằng công ty đã nộp tất cả tài liệu của mình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và luôn tìm cách cập nhật dữ liệu chính xác cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, nguyên đơn trong vụ kiện Bit Digital nói rằng ban lãnh đạo điều hành của công ty – Giám đốc điều hành Min Hu và giám đốc tài chính Erke Huang – có quyền quyết định nội dung của bất kỳ và tất cả các tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh:

“Do các vị trí của họ với Công ty, [Hu và Huang] có quyền lực và thẩm quyền để kiểm soát nội dung các báo cáo của Công ty cho SEC, các thông cáo báo chí và bài thuyết trình cho các nhà phân tích chứng khoán, các nhà quản lý tiền và danh mục đầu tư và các nhà đầu tư tổ chức, tức là thị trường.”

Pauwels tìm kiếm các khoản bồi thường cho 1.000 đơn vị cổ phiếu Bit Digital mà anh ta đã mua với giá 21,81 đô la mỗi cổ phiếu vào ngày 12 tháng 12 năm 2020, cũng như các khoản bồi thường thiệt hại khác, án phí và chi phí.

Nguyên đơn đã yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử. Bit Digital chưa có phản hồi pháp lý nào vào thời điểm này, cũng như công ty đã không phản hồi yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan