Công cụ khai thác bitcoin căng thẳng dưới sự sụp đổ của nguồn cung bán dẫn, giá giàn khoan khai thác cũ tăng vọt

Các nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitcoin đang đối phó với tình trạng khan hiếm nguồn cung bán dẫn theo các báo cáo khu vực xuất phát từ Trung Quốc. Thiếu hụt nguồn cung cấp chất bán dẫn toàn cầu và nó đang ảnh hưởng đến gần như mọi loại hình kinh doanh trong chuỗi cung ứng sản xuất ô tô, PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và thiết bị khai thác tiền điện tử. Hơn nữa, sự thiếu hụt gần đây đã dẫn đến nhu cầu về các giàn khai thác cũ và thế hệ cũ.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn phức tạp Chế tạo giàn khoan khai thác

Hiện tại, thế giới đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng nguồn cung cấp chất bán dẫn được thúc đẩy bởi hậu quả của Covid-19 và sự cố ngừng hoạt động. Các nhà sản xuất ô tô, sản xuất PC, sản xuất điện thoại thông minh và hầu hết mọi nhà sản xuất thiết bị điện tử đều đang giải quyết vấn đề này. Ví dụ, các báo cáo nêu chi tiết rằng các công ty ô tô khổng lồ như Toyota Motors, Nissan, Ford, Volkswagen, v.v. đã cố gắng rất nhiều để có được vi mạch từ các nhà cung cấp như TSMC. Vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, phóng viên tài chính từ Trung Quốc, Iyke Aru, đã báo cáo về sự thiếu hụt nguồn cung vi mạch đang “gây thiệt hại cho các thợ đào bitcoin Trung Quốc.”

“Trường hợp khai thác duy nhất phức tạp là kết quả của sự trùng hợp với nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin và sự mở rộng liên quan của ngành khai thác”. Aru chi tiết. Hơn nữa, Aru cũng lưu ý rằng do sự thiếu hụt “các thợ đào tiền điện tử của Trung Quốc đang tranh giành máy móc cũ chỉ để theo kịp các yêu cầu của ngành.”

Máy móc đã qua sử dụng, giàn khoan thế hệ cũ và ‘Quá nhiều người đi mua cùng một xưởng đúc’

Trong khi đó, các nhà sản xuất và giám đốc điều hành ngành đang hy vọng các giải pháp khác sẽ xuất hiện. Trong tuần thứ hai của tháng Giêng, Nvidia đã tiết lộ một số loại chất bán dẫn rẻ hơn dành cho máy tính có thể giúp nguồn cung giảm, theo báo cáo. Patrick Moorhead, nhà phân tích chính tại Moor Insights and Strategy nói với Marketwatch trong một cuộc phỏng vấn rằng sự thiếu hụt đã cản trở các doanh nghiệp làm việc với các xưởng đúc bán dẫn. “Không có đủ năng lực tại TSMC và Samsung,” Moorhead giải thích. “Có quá nhiều người đến làm việc cho cùng một xưởng đúc.”

Việc tranh giành giàn khoan khai thác cũ và thế hệ cũ không chỉ ảnh hưởng đến Trung Quốc mà các thị trường thứ hai ở châu Âu và Mỹ đã chứng kiến ​​giá tăng. Ví dụ trên Ebay, có hàng trăm kết quả cho những chiếc S9 đã sở hữu trước và thậm chí cả những người bán gói hàng số lượng lớn. Giá giàn khai thác có thể cao hơn gấp 2 đến thậm chí 10 lần so với giá trước khi nền kinh tế tiền điện tử tăng giá. Số lượng máy khai thác cũ lớn hơn nhiều so với các giàn khai thác thế hệ cũ, vì các bản phát hành mới khó kiếm hơn nhiều. Có ít danh sách hơn trên các thị trường thứ cấp và việc giao hàng trực tiếp từ nhà sản xuất sẽ được bán hết cho đến mùa xuân năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan