Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm xuống mức tháng 10 năm 2020

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử cho thấy tâm lý thị trường tiền điện tử vừa chuyển từ “Tham lam tột độ” sang “Sợ hãi”.

Với việc giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới ngưỡng 29.000 đô la, tâm trạng của nhà đầu tư đang trở nên tồi tệ và chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống mức tháng 10 năm 2020.

Vào ngày 22 tháng 1, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm mạnh xuống giá trị 40, chuyển tâm lý thị trường từ “Tham lam tột độ” sang “Sợ hãi”. Chỉ số giảm xuống mức thấp này lần đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 10 năm 2020, khi Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 10.500 đô la.

Biểu đồ một năm của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Tương tự như chỉ số sợ hãi và tham lam trong các thị trường truyền thống, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử là một công cụ đo lường hai trong số những cảm xúc chính ảnh hưởng đến mức độ các nhà đầu tư sẵn sàng mua tiền điện tử như Bitcoin.

Theo Alternative.me, mức độ sợ hãi tột độ có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng, điều này có thể đồng nghĩa với một cơ hội mua tốt. Ngược lại, khi nhà đầu tư quá tham lam, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường sắp sửa điều chỉnh.

Thật vậy, trước khi giảm xuống 40, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã đứng đầu ở mức 95 vào ngày 6 tháng 1, chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đã trở nên rất tham lam trong bối cảnh Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1. Giá Bitcoin sau đó đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm lớn điều chỉnh, giảm xuống mức thấp nhất là 28.750 đô la vào ngày 21 tháng 1.

Khi Bitcoin đang phải chịu một đợt điều chỉnh mạnh trong những ngày gần đây, nhiều người trong ngành đã bình luận về biến động giá. Vào ngày 21 tháng 1, Scott Minerd, giám đốc đầu tư tại công ty dịch vụ tài chính Guggenheim, dự đoán rằng Bitcoin có thể sẵn sàng giảm xuống còn 20.000 đô la. Giám đốc điều hành vẫn tin rằng Bitcoin sẽ đạt 400.000 đô la trong dài hạn, nhưng không phải trong năm nay.

Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, tự tin rằng Bitcoin sẽ tăng trở lại. Anh ấy đã tweet vào ngày 21 tháng 1, “Con người không phải sống trong môi trường 150% vol. Đó là lời nói. Khi vol giảm xuống, chúng tôi sẽ tạo đáy, căn cứ và tiếp tục cuộc biểu tình. ”

Tại thời điểm xuất bản, giá Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại vào khoảng 31.000 đô la. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm hơn 10% trong 24 giờ qua nhưng vẫn tăng khoảng 30% trong 30 ngày qua, theo chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan