Cách tiếp cận tài chính hàng thế kỷ đến với blockchain

Một dự án tiền điện tử mới đang nhằm mục đích mang lại một hình thức tài chính hàng thế kỷ cho blockchain – cho phép hàng triệu người tiêu dùng không có ngân hàng trên khắp thế giới tiếp cận tín dụng.

Từng chút một, tiền điện tử đang trở thành một phần lớn hơn của hệ sinh thái tài chính. Các nền tảng chính thống như PayPal đang cho phép người dùng mua và bán tài sản kỹ thuật số, Bitcoin đang thu hút hàng inch trên các tờ báo và các quốc gia đang công bố các khuôn khổ quy định cho phép tiền ảo phát triển mạnh.

Nhưng một công ty khởi nghiệp lập luận rằng có một rào cản lớn chưa được giải quyết một cách có ý nghĩa: Mang đến cho những người đam mê tiền điện tử một thị trường đáng tin cậy, nơi họ có thể tiêu tiền của mình một cách thoải mái.

DeFi For You cho biết họ đang xây dựng một nền tảng thương mại điện tử dựa trên Chuỗi thông minh Binance, nơi hàng hóa có thể được mua, bán, cho thuê và thậm chí là cầm đồ. Những người sáng lập công ty tin rằng không gian tiền điện tử cần xây dựng hệ sinh thái của riêng mình, nơi các thương gia và người mua sắm có thể giao dịch, thay vì chờ đợi những người như Amazon xâm nhập vào không gian.

Trong khi các cửa hàng cầm đồ đã thu hút một danh tiếng khá mờ ám ở một số nơi trên thế giới trong những năm gần đây, DeFi For You tin rằng cách tiếp cận tài chính hàng thế kỷ này là một thị trường chưa được khai thác rộng rãi có thể thúc đẩy mức độ bao gồm tài chính một cách đáng kể.

Theo những người sáng lập DeFi For You, thị trường cầm đồ trị giá 14,5 tỷ đô la chỉ riêng ở Hoa Kỳ – và 400 tỷ đô la ở Đông Nam Á. Nhưng cho đến nay, khái niệm này vẫn đang phải vật lộn để tạo ra bước nhảy vọt vào thế giới trực tuyến vì nó không thể đạt được nếu không có hợp đồng thông minh.

Thông qua nền tảng DeFi For You, người dùng sẽ có thể mở cửa hàng cầm đồ của riêng mình và cho mọi người trên thế giới vay tiền trong khi đổi lấy tài sản thế chấp. Trong một hình thức tài chính phi tập trung thực sự, các giám đốc điều hành cho biết điều này sẽ cho phép người tiêu dùng trở thành ngân hàng của chính họ. Người cho vay và người đi vay có thể trực tiếp xác định các điều khoản của bất kỳ khoản vay nào, với tất cả thông tin này được lưu trữ trong một hợp đồng thông minh không thể chối cãi.

Lợi ích của blockchain

Theo thời gian, DeFi For You tin rằng điều này có thể cho phép hàng tỷ người đã ngừng sử dụng các dịch vụ tài chính chính thống có thể tiếp cận các khoản vay một cách dễ dàng. Để giảm nguy cơ ai đó không thực hiện nghĩa vụ của họ, có thể xác minh danh tiếng của từng người dùng trên blockchain – cung cấp một giải pháp thay thế hiện đại hơn cho điểm tín dụng kiểu cũ.

Các điều kiện được cung cấp cho các khoản vay sẽ phụ thuộc vào danh tiếng của người cho vay và loại tài sản thế chấp mà họ sẵn sàng cung cấp, với các điều khoản ưu đãi dành cho những người có thành tích tốt.

Những người đứng sau dự án đang xây dựng cơ sở hạ tầng của họ trên Chuỗi thông minh Binance và mã thông báo hợp đồng thông minh BEP20 được gọi là DFY đang được tạo.

Mặc dù BSC ít phi tập trung hơn Ethereum, những người sáng lập DeFi For You cho biết họ bị thu hút bởi blockchain này vì cách nó cung cấp phí giao dịch nhanh hơn và chi phí thấp hơn, với thời gian khối từ ba đến năm giây.

Các ứng dụng sẽ sớm có trên App Store của Apple và thông qua Google Play, đưa nền tảng này vào tầm tay của bất kỳ ai sở hữu thiết bị Android hoặc iPhone.

DeFi For You được thành lập bởi Adam C. Chaplin, người cũng là một trong những người đồng sáng lập của trang web du lịch thân thiện với tiền điện tử Travala.com.

Trong sách trắng của mình, dự án giải thích rằng mục tiêu của nó là làm cho hệ thống tín dụng toàn cầu trở nên bao trùm hơn nhiều so với hiện tại – và tạo ra một số cạnh tranh rất cần thiết vào lĩnh vực cho vay. “Chúng tôi tin rằng tiếp cận tín dụng là một trong những tấm vé quan trọng nhất dẫn đến thành công ngày nay,” nhóm nghiên cứu nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan