Các công ty Nasdaq yêu thích bitcoin tăng đột biến với các giao dịch hàng triệu BTC

Sau khi công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ MicroStrategy (MSTR) tiết lộ thỏa thuận tương đối nhỏ 10 triệu USD bitcoin (BTC) vào thứ Sáu tuần trước, Marathon Patent Group (MARA), một tổ chức khác được niêm yết trên Nasdaq, cho biết họ đã mua 4.812,66 BTC với giá mua tổng hợp là USD 150m. Cổ phiếu của cả hai công ty đã tăng vọt trong giờ giao dịch đầu tiên vào thứ Hai. (Cập nhật lúc 15:06 UTC với nhận xét từ Bill Miller IV.)

MARA tăng khoảng 8%, đạt 19,83 USD, trong khi MSTR tăng gần 4%, đạt 597,88 USD.

Số tiền của Marathon hiện trị giá khoảng 167 triệu USD.

“Bằng cách mua số bitcoin trị giá 150 triệu USD, chúng tôi đã đẩy nhanh quá trình xây dựng Marathon thành nơi mà chúng tôi tin là sự lựa chọn đầu tư trên thực tế cho các cá nhân và tổ chức đang tìm cách tiếp xúc với loại tài sản mới này”, Merrick Okamoto, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon , cho biết và nói thêm rằng họ “tin rằng việc nắm giữ một phần dự trữ Kho bạc của chúng tôi bằng Bitcoin sẽ là một chiến lược dài hạn tốt hơn so với việc nắm giữ Đô la Mỹ, tương tự như các công ty có tư duy tương lai khác như MicroStrategy.”

Giám đốc điều hành cho biết công ty đã “ký hợp đồng mua 103.060 máy khai thác, tất cả hiện dự kiến ​​sẽ được giao và triển khai đầy đủ vào cuối quý đầu tiên của năm tài chính 2022.” Nếu tất cả các thợ đào đều hoạt động ngày hôm nay, dựa trên tỷ lệ khó khăn hiện tại của mạng Bitcoin, họ sẽ sản xuất khoảng 55-60 bitcoin mỗi ngày, theo Okamoto.

“Tuy nhiên, bằng cách tận dụng tiền mặt hiện có để đầu tư vào Bitcoin, chúng tôi đã biến tiềm năng trở thành một khoản đầu tư thuần túy thành hiện thực”, ông nói thêm.

Công ty cho biết họ đã mua lại BTC với sự giúp đỡ của NYDIG, một công ty con do Stone Ridge điều hành cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Như đã báo cáo, MicroStrategy cho biết họ sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến Bitcoin cho các tập đoàn vào ngày 3-4 tháng 2 để giúp các công ty phát triển và thực hiện chiến lược Bitcoin của họ.

“Khi MicroStrategy phát hành trái phiếu ngang giá, theo đánh giá của chúng tôi, có rất ít nhược điểm và quyền chọn mua gần như miễn phí trên bitcoin. MicroStrategy hiện sở hữu nhiều bitcoin hơn bất kỳ công ty điều hành nào, công ty này thấm nhuần một số giá trị khan hiếm cao hơn và vượt quá giá trị cốt lõi Bill Miller IV, giám đốc danh mục đầu tư tại Miller Value Partners, và là con trai của nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller, cho biết trong Thư Chiến lược Thu nhập Quý 4 năm 2020.

“Chúng tôi chưa xem xét đầy đủ về tùy chọn mới của MicroStrategy giữa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của nó vào các công ty lớn nhất thế giới và kho Bitcoin khổng lồ của nó, nhưng có khả năng là Michael Saylor, [CEO của công ty],” ông nói thêm. “Có lẽ không có nhiều chiến lược thu nhập khác mua chứng khoán chuyển đổi gắn với bitcoin.”

Tại thời điểm viết bài (14:20 UTC), BTC giao dịch ở mức 34.772 USD và tăng 7,5% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 6%. Nó tăng 38% trong một tháng và 305% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan