Bộ trưởng SME của Hàn Quốc ca ngợi các khoản thanh toán dựa trên Blockchain

Một bộ trưởng Hàn Quốc đã ủng hộ các khoản thanh toán dựa trên blockchain, tuyên bố rằng họ có quyền thay đổi bối cảnh kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ hơn trong nước.

Theo News1, nhận xét đến từ Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp Park Young-sun của đất nước, người tuyên bố rằng các sáng kiến ​​thanh toán điện tử như Zero Pay có thể sử dụng các mạng lưới blockchain mạnh mẽ để “loại bỏ phí giao dịch” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước.

Park đã đánh đồng blockchain với sự ra đời của các dịch vụ ứng dụng trò chuyện như KakaoTalk do Kakao điều hành, mà cô cho biết đã thành công xóa chi phí nhắn tin văn bản xuống 0.

Sử dụng những tiến bộ của blockchain, cô ấy nói thêm, “phí ngân hàng và thẻ cũng sẽ được loại bỏ.”

Zero Pay là một nền tảng thanh toán dựa trên thiết bị di động do Viện Clearings & Viễn thông Tài chính Hàn Quốc chủ trì và đã được chính quyền thành phố Seoul phối hợp với một số ngân hàng và công ty tài chính, bao gồm Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Woori vô địch.

Nó đã được triển khai tại thủ đô với hình thức tạo thành một bản beta trên thực tế và sử dụng công nghệ blockchain, mặc dù chỉ cho một số chức năng nhất định.

Park tuyên bố rằng một cột mốc quan trọng của Zero Pay hiện đã đạt được với các giao dịch trị giá 1tn KRW (89,8 triệu USD) hiện đang chuyển qua nền tảng.

Nhưng chức năng blockchain mới – hiện đang trong đường ống cho Zero Pay – sẽ sớm cho phép các giao dịch hoàn toàn miễn phí, hoàn toàn dựa trên blockchain trên mạng.

Bộ trưởng dự đoán rằng khoảng 2 triệu chi nhánh SME sẽ sử dụng các giải pháp như thế này vào năm 2023.

Park kết luận:

“Những thay đổi đối với hệ sinh thái thanh toán dễ dàng đang đến nhanh hơn chúng ta có thể tưởng tượng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan