Antminer của Bitmain cho biết doanh số bán giàn khoan Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự ra đi của CEO

Sau khi các cuộc đấu đá nội bộ của công ty tạm thời ngừng các lô hàng chip vào năm 2020, nhóm Antminer của Bitmain cho biết hoạt động kinh doanh sẽ trở lại bình thường sau sự ra đi của cựu CEO Jihan Wu.

Nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitcoin (BTC) Bitmain đã đưa ra thông báo cho khách hàng nói rằng hoạt động kinh doanh sẽ trở lại bình thường sau khi cựu chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Jihan Wu rời công ty.

Các đơn đặt hàng giàn khai thác ASIC của Bitmain trước đây đã bị tạm dừng vào năm 2020 trong một cuộc tranh giành quyền lực nội bộ tại công ty phần cứng có trụ sở tại Bắc Kinh.

Trong một câu chuyện kịch tính chứng kiến ​​hai người đồng sáng lập của Bitmain, Micree Zhan và Wu, cố gắng loại bỏ nhau khỏi ban lãnh đạo của công ty, Zhan đã tạm thời ngăn một công ty con của Shenzen vận chuyển sản phẩm cho khách hàng, theo báo cáo của cửa hàng địa phương The Block Beats tại thời gian.

Vào thứ Tư, vài giờ sau khi Wu thân thiện rời khỏi công ty (sau khi mua cổ phiếu trị giá 600 triệu đô la từ Zhan và các cổ đông khác), nhóm điều hành sản phẩm Antminer hàng đầu của Bitmain đã đưa ra một tuyên bố nói với khách hàng rằng hãy kỳ vọng hoạt động kinh doanh bình thường:

“Antminer ở đây để thông báo cho bạn rằng các dịch vụ phân phối và bán sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nội bộ của Bitmain. Chính sách bán hàng của chúng tôi dành cho khách hàng vẫn không thay đổi, và tất cả các hợp đồng đã ký sẽ tiếp tục thực hiện theo các điều khoản và điều kiện. ”

Bitmain được thành lập vào năm 2013 bởi Zhan và Wu, và đến năm 2018, nó đã trở thành nhà sản xuất máy ASIC để khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Công ty cũng điều hành hai nhóm khai thác, Antpool và BTC.com, chiếm khoảng 20% ​​tổng lượng khai thác Bitcoin và 30% khai thác Bitcoin Cash (BCH).

Ảnh hưởng của công ty đã chứng kiến ​​nó đi đầu trong một số bộ phim truyền hình liên quan đến Bitcoin trong những năm qua, đặc biệt là trong đợt hard fork năm 2017 chứng kiến ​​Bitcoin Cash tách khỏi Bitcoin. Bitmain đã đứng về phía Bitcoin Cash trong đợt hard fork, điều này nảy sinh do những bất đồng về ý thức hệ về các khía cạnh trong thiết kế của Bitcoin – cụ thể là kích thước của các khối.

Bất chấp sự không chắc chắn về lãnh đạo của công ty, Bitmain đã bảo đảm một hợp đồng cho 15.000 máy thuộc dòng Antminer S19 của mình từ Riot Blockchain, một công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq, vào tháng 12 năm 2020 trong một thỏa thuận trị giá 35 triệu đô la.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​BitInfoCharts, những lo ngại về kho dự trữ hàng hóa chưa bán được có thể đã được giảm bớt phần nào trong năm mới khi lợi nhuận khai thác Bitcoin tăng hơn 330%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan