Giá thầu của EY, Samsung SDS & Naver-Line Consortium để kiểm tra CBDC của Hàn Quốc

Đã có nhiều tin tức trái chiều đối với Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) khi ngân hàng này chuẩn bị triển khai thử nghiệm đầu tiên cho đồng tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc liệu họ có thực sự ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay không, nhưng gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ cân nhắc về vấn đề này khi quá trình thí điểm hoàn tất.

Theo ZDNet Hàn Quốc, một tập đoàn đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia vào dự án. Được dẫn dắt bởi tư vấn hoạt động của EY tại Hàn Quốc EY Hanyoung, nhóm này cũng bao gồm chi nhánh dịch vụ CNTT và công nghệ blockchain của Samsung là Samsung SDS, cũng như Naver-Line. Sau đó là gã khổng lồ web Naver – câu trả lời của Hàn Quốc cho Google – và công ty liên kết ứng dụng trò chuyện tiền điện tử Line của họ, cũng đã thông báo trong tuần này rằng họ đang đàm phán với một quốc gia châu Á giấu tên về việc phát hành CBDC.

Tuy nhiên, BOK đã hy vọng các công ty khác cũng sẽ tiến tới và tham gia vào quá trình đấu thầu. Thời hạn đăng ký tham gia thí điểm ban đầu được ấn định là ngày 19 tháng 10. Tuy nhiên, BOK kể từ đó đã gia hạn thời hạn này đến ngày 29 tháng 10 sau khi không có thêm công ty nào ngoài tổ hợp do EY dẫn đầu nộp đơn chính thức.

Nếu không có nhà thầu nào khác tiếp cận BOK trước ngày này, chỉ đề xuất do EY dẫn dắt mới được xem xét.

Tập đoàn EY sẽ xem nhà tư vấn đóng vai trò quản lý, với Samsung SDS và Naver-Line phụ trách kiến ​​trúc hệ thống.

Ngân sách 70.000 USD đã được dành cho dự án, sẽ được thực hiện vào năm 2021.

Tuy nhiên, có vẻ như BOK có thể đã đặt mức cao cấm đoán với các yêu cầu đấu thầu của mình.

ZDNet Korea dẫn lời một người trong ngành giấu tên xác nhận rằng “có rất nhiều công ty muốn tham gia thử nghiệm, nhưng rất ít công ty đủ tiêu chuẩn để làm điều đó”.

Nguồn tin nói thêm rằng “thiết kế mô hình kinh doanh CBDC” là một trong những yêu cầu của BOK – một nhiệm vụ dường như vượt quá nhiều công ty cảm thấy được trang bị tốt hơn để giải quyết các vấn đề liên quan đến phát hành CBDC thực tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan